Ướp đầu cá trước với hành tím thái lát mỏng thêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối và 1/3 muỗng cafe bột ngọt sau đó chúng ta nên trộn đều cho đầu cá thấm gia vị.
Bắc lên bếp một cái nồi thêm một ít dầu ăn, khi dầu ăn đã nóng chúng ta bỏ tỏi đã băm nhuyễn vào phi vàng cho thơm. Cho cà chua vào đảo sơ rồi cho 800ml nước lọc vào nấu sôi.
Khi nước đã sôi chúng ta bỏ đầu cá đã ướp vào và để cho sôi lại, vớt bọt trên bề mặt nước rồi bỏ đi và cũng vớt cá ra để riêng.
Cho vào nồi nước đang sôi 50g nước cốt me và đậu bắp thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh nước mắm.
Khi đã thêm đủ gia vị và nếm vừa ăn, tiếp tục cho bắp cải, bạc hà và rau muống, giá vào nồi nước và đảo cho rau chín đều. Đến khi sôi lại thì bỏ đầu cá đã vớt ra vào nồi, thêm rau thơm và tắt bếp. Sau cùng là múc ra tô và trang trí thật bắt mắt.