Go Back
+ servings

Cách làm gà mía hấp

Gà hấp nguyên con vàng óng hấp dẫn với hương thơm rất lôi cuốn. Thịt gà mềm ngọt, vị ngọt tự nhiên từ thịt gà hòa quyện cùng vị ngọt từ mía ngon khó tả, chấm cùng nước chấm độc đáo mặn ngọt chua cay bùng vị sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 1 con gà ta (khoảng 1,9kg)
  • 3 khúc mía
  • 150 ml nước mía
  • Lá chanh, ớt
  • 1 muỗng canh muối hột
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Mía chặt khúc, chẻ đôi, sắp vào nồi. Gà chà chanh muối, rửa sạch cho vào nồi, vò sơ một ít lá chanh cho lên, cho thêm nước mía vào hấp 30-40 phút. Sau khi hấp xăm thử không thấy nước đỏ là chín.
  • Làm nước chấm: Cho vào cối ớt, 1 muỗng canh muối hột, 1,5 muỗng canh đường giã nát. Cho tiếp 2 muỗng canh sữa đặc, vắt chanh, thêm ít tiêu xay vào khuấy đều. Cho thêm lá chanh xắt sợi vào khuấy đều.
  • Cho gà ra dĩa, chấm nước chấm ăn kèm ớt chuông, dưa leo, salad, cà bi và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn mía ngon:
  • Chọn cây mía có độ dẻo, đều màu cả cây, vàng nhạt và có độ bóng. Các đốt mía đều nhau và dài.
  • Chọn cây mía không được có vết nứt, nếu có vết nứt cây mía sẽ bị khô.
  • Nếu chọn mía đã được cạo vỏ thì nên chọn những cây không quá vàng, quá xanh. Chọn những lóng mía có màu vàng hơi sẫm thì sẽ nhiều nước và ngọt hơn.
Từ khoá mía, thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!