Go Back
+ servings
Mì trộn tóp mỡ

Mì Trộn Tóp Mỡ

Mì trộn khô, tóp mỡ giòn giòn béo béo vị chua chua, cay cay của món mì trộn tóp mỡ này luôn đủ kích thích vị giác của người thưởng thức khiến người ăn phải xuýt xoa không nguôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 gói mì tôm
  • mỡ heo dùng thắng tóp mỡ
  • trứng gà tuỳ thích
  • muối, tương ớt, tương cà, sa tế, hạt nêm

Các bước thực hiện
 

  • Trước tiên chúng ta nên trụng mì trong nồi nước sôi, mì mềm và chín thì vớt ra để ráo rước.
  • Tiếp theo chúng ta nên luộc sơ mỡ heo trong nồi nước và thêm vào đó một ít muối (mục đích giảm bắn mỡ khi thắng tóp mỡ). Khi thấy mỡ đã săn chắc lại chúng ta vớt ra thái nhỏ.
  • Sau khi thái chúng ta bỏ số mỡ trên vào chảo và tiến hành quá trình thắng mỡ, thêm vào đó là một ít tỏi mà chúng ta đã thái lát nhỏ vào. Khi mỡ đã ra xác vàng đều chúng ta vớt xác mỡ là tóp với mỡ nước ra riêng.
  • Chuẩn bị một chảo có một ít mỡ heo rồi thêm một ít tỏi bằm nhuyễn vào phi vàng cho thơm lên sau đó chúng ta cho vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và thêm một chút sa tế tùy theo khẩu vị từng người mà bỏ lượng ít hay nhiều. Và cuối cùng là thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm cùng đảo đều cho nước sốt đặc sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước cuối cùng chúng ta bỏ mì đã trụng vào tô và thêm vào đó là nước sốt đã nấu ở trên cộng thêm tóp mỡ vàng tươi vào trộn lên và thưởng thức. Chúng ta có thể ốp la thêm trứng và vài lá cải thìa để ăn chung.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm mì trộn, mì trộn tóp mỡ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!