Go Back
+ servings

Cách làm gà kho rau ghém

Thịt gà kho săn, rất thơm, vị đậm đà đưa cơm vô cùng. Bữa cơm mộc mạc với thịt gà kho đậm vị và rau ghém tươi mát ngon mà không ngấy, ăn bao nhiêu cũng vẫn thòm thèm.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg gà đất
  • 20 gram hành tím
  • 20 gram tỏi
  • Ớt sừng, rau ghém( rau muống, chuối cây, hoa chuối, diếp cá, bông súng...)

Gia vị

  • muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng canh nước màu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Gà chặt vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Rau ghém rửa sạch, để ráo.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng, dầu nóng cho hành tỏi ớt xay vào phi thơm. Cho tiếp 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, ⅓ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng canh nước màu vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Cho gà vào nồi trộn đều với gia vị, ướp 15 phút sau đó kho lửa vừa 10-15 phút. Đảo gà vài lần trong lúc kho.
  • Cho tiếp 150ml nước lọc vào nồi gà kho thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
  • Cho gà ra dĩa, cho rau ghém ra dĩa khác. Múc chén nước kho ra chấm rau, thêm ớt tùy thích. Ăn gà kho rau ghém cùng cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn gà ta:
  • Chọn gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Da gà vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
  • Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa.
Từ khoá thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!