Cá làm rửa sạch, lau khô để khi chiên cá không bị văng dầu. Khứa 2 mặt cá, rắc ít muối lên thoa đều 2 mặt.
Cho dầu vào chảo đun nóng, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra. Chắt bớt dầu chỉ để lại 1 ít trong chảo.
Cho tỏi, gốc ngò rí, ớt vào máy xay xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa xay vào chảo phi thơm rồi cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh mắm ruốc, 50ml nước lọc vào khuấy đều.
Cho tiếp 1 muỗng canh tương ớt vào chảo nấu sôi rồi cho cá chiên vào, đảo cho sốt bám đều cá rồi tắt bếp.
Cho cá ra dĩa, rưới sốt lên, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Mẹo chọn cá rô phi:
Bạn nên chọn cá rô còn sống, thịt mới ngọt và ngon, không bở.
Cá phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy, thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.
Từ khoá cá rô phi
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!