Đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn, cho vào dĩa nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay. Lật đậu đều cho đậu thấm gia vị. Cho hành tím và sả vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng đều rồi vớt ra.
Cho dầu ăn chiên đậu hũ lại vào nồi, cho hành sả xay vào phi thơm. Cho tiếp tương hột, ½ muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào khuấy đều( gia giảm gia vị tùy theo độ mặn tương hột).
Cho đậu hũ chiên vào nồi tương đảo đều, kho 2-3 phút rồi tắt bếp và thêm ngò rí lên.
Cho đậu hũ kho ra chén cơm nóng, ăn kèm rau củ luộc và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Mẹo chọn đậu hũ:
Một miếng đậu hũ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Đậu hũ càng vàng thì càng nhiều thạch cao.
Chọn miếng đậu hũ cầm thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu cầm thấy nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.
Đậu hũ thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng trong khi đậu hũ chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi.
Từ khoá đậu hủ, tương hột
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!