Go Back
+ servings

Cách làm đậu hũ kho tương hột

Món đậu hũ kho tương hột nổi bật bởi màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Đậu hũ mềm béo chiên sơ qua thêm giòn ngon áo lớp sốt đậm đà mặn ngọt xen chút cay nhẹ, mộc mạc giản dị nhưng ăn với cơm nóng vẫn cực ngon, bắt miệng vô cùng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 4-5 miếng đậu hũ trắng
  • 250 gram tương hột
  • 30 gram hành tím
  • 3 cây sả
  • Ngò rí
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1,5 muỗng canh hạt nêm chay

Các bước thực hiện
 

  • Đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn, cho vào dĩa nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay. Lật đậu đều cho đậu thấm gia vị. Cho hành tím và sả vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng đều rồi vớt ra.
  • Cho dầu ăn chiên đậu hũ lại vào nồi, cho hành sả xay vào phi thơm. Cho tiếp tương hột, ½ muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào khuấy đều( gia giảm gia vị tùy theo độ mặn tương hột).
  • Cho đậu hũ chiên vào nồi tương đảo đều, kho 2-3 phút rồi tắt bếp và thêm ngò rí lên.
  • Cho đậu hũ kho ra chén cơm nóng, ăn kèm rau củ luộc và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đậu hũ:
  • Một miếng đậu hũ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Đậu hũ càng vàng thì càng nhiều thạch cao.
  • Chọn miếng đậu hũ cầm thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu cầm thấy nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.
  • Đậu hũ thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng trong khi đậu hũ chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi.
Từ khoá đậu hủ, tương hột
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!