Go Back
+ servings
thịt bò xào lá lốt

Thịt bò xào lá lốt

Thịt bò xào lá lốt có hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kì món ăn nào khác. Thịt bò mềm thơm, được thấm ướp gia vị kết hợp với mùi thơm của lá lốt.Tất cả sẽ hòa quyện và tạo ra một món ăn vô cùng thơm ngon. Còn bây giờ cùng thực hiện với Bếp thôi nào.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 250 gram thịt bò
  • 80 gram lá lốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 - 4 tép tỏi

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu xay

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò rửa sạch với nước, cắt miếng mỏng vừa ăn.
    • Rửa sạch lá lốt, thái vừa ăn.
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp và xào thịt

    • Cho thịt vào bát lớn, nêm chút muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào và tỏi băm. Trộn đều rồi ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi vàng.
    • Tiếp đến cho hành tây và thịt bò vào xào, đảo đều các nguyên liệu trên lửa vừa đến khi thịt săn lại.
    • Nêm nửa muỗng cà phê nước mắm cho dậy mùi, khi thịt bò chín thì cho lá lốt vào.
    • Đảo đều nguyên liệu 2 phút cho lá lốt mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Trút thịt bò xào lá lốt ra đĩa, rắt thêm chút hạt tiêu rồi thưởng thức thôi.
      thịt bò xào lá lốt
    Từ khoá cách làm thịt bò xào lá lốt, thịt bò xào
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!