Go Back
+ servings

Cách làm sốt ướp phèo và nước chấm phèo nướng

Phèo ướp đều sốt đậm đà, nướng chín dai giòn sần sật thơm lừng. Phèo nướng nóng hổi vừa thổi vừa ăn chấm nước chấm hòa quyện đủ bộ tứ mặn ngọt chua cay bùng nổ hương vị, càng ăn càng ghiền, cuốn thêm rau tươi xanh thanh mát khó lòng dứt ra.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Nước chấm, Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Chảo nướng
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 500 gram phèo
  • 50 gram me chín
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • Dưa leo, ngò gai, rau sống, kim chi, cải chua

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh ớt khô
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Phèo đã luộc và để tủ đông đem ra rã đông, cắt khúc. Hành tím, tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Rau dưa lặt rửa sạch để ráo.
  • Cho vào chén 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế khuấy đều. Cho sốt vừa pha và hành tím xay vào ướp phèo, trộn đều ướp 15 phút.
  • Cho 5 muỗng canh nước nóng vào chén me chín rồi dầm lấy cốt me. Cho 3 muỗng canh nước cốt me ra chén khác, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước ấm khuấy tan; thêm 1 muỗng canh ớt khô, ngò gai xắt sợi, hành tím xắt lát vào trộn đều làm nước chấm.
  • Làm nóng chảo nướng, chảo nóng cho phèo vào nướng chín đều, chấm nước chấm, ăn kèm rau cuốn, kim chi, cải chua.... tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Cách luộc phèo:
  • Cho phèo cùng vài lát gừng và chút muối vào luộc trong nước sôi để khử mùi hôi.
  • Không cần luộc phèo quá chín. Luộc phèo tầm 5 phút rồi vớt ra và xả qua với nước lạnh.
  • Ngâm phèo với nước lạnh trong vài phút để giữ độ giòn.
Từ khoá phèo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!