Phèo đã luộc và để tủ đông đem ra rã đông, cắt khúc. Hành tím, tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Rau dưa lặt rửa sạch để ráo.
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế khuấy đều. Cho sốt vừa pha và hành tím xay vào ướp phèo, trộn đều ướp 15 phút.
Cho 5 muỗng canh nước nóng vào chén me chín rồi dầm lấy cốt me. Cho 3 muỗng canh nước cốt me ra chén khác, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước ấm khuấy tan; thêm 1 muỗng canh ớt khô, ngò gai xắt sợi, hành tím xắt lát vào trộn đều làm nước chấm.
Làm nóng chảo nướng, chảo nóng cho phèo vào nướng chín đều, chấm nước chấm, ăn kèm rau cuốn, kim chi, cải chua.... tùy thích và thưởng thức.