Thịt vịt rửa qua rượu, gừng cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Gừng đập dập. Nấm đông cô tỉa hoa, rửa sạch, vắt nước. Cà rốt, củ sen bào vỏ, rửa sạch xắt lát 2mm.
Cho vào tô thịt vịt ½ phần hành tím xay, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, tiêu xay, gừng rồi trộn đều. Uớp 15 phút.
Cho dầu ăn vào nồi rồi cho phần hành tím xay còn lại vào phi thơm. Cho thịt vịt vào xào săn sau đó cho 2,5l nước lọc và hạt sen, hành tây vào nồi. Đậy nắp lại nấu sôi 10-15 phút, vớt bọt và mỡ cho nước trong. Cho cà rốt, củ sen vào nấu tiếp 15 phút.
Cho bắp non, nấm đông cô, táo đỏ khô vào nồi; nấu khoảng 15 phút đến khi hạt sen mềm. Nêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe muối vào, nếm lại theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Múc vịt hầm ra tô, thêm tiêu xay tùy thích và thưởng thức. Các bạn có thể ăn cùng bún, mì hoặc cơm đều ngon.