Go Back
+ servings

Cách làm vịt hầm

Tô vịt hầm hấp dẫn ngay từ hương thơm nhẹ dịu dễ chịu. Nước dùng ngọt thanh, thịt vịt chín mềm, béo béo, rau củ và táo đỏ hầm mềm vừa tới quyện vị vào nhau đậm đà tạo thành một món ăn độc đáo đem lại trải nghiệm đầy khó quên cho vị giác của bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 15 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 1 kg vịt xiêm
  • 20 gram gừng
  • 30 gram hành tím
  • 50 gram táo đỏ khô
  • 100 gram cà rốt
  • 100 gram củ sen
  • 150 gram nấm đông cô tươi
  • 1 củ hành tây
  • Bắp non, hạt sen

Gia vị

  • 1,5 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Thịt vịt rửa qua rượu, gừng cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Gừng đập dập. Nấm đông cô tỉa hoa, rửa sạch, vắt nước. Cà rốt, củ sen bào vỏ, rửa sạch xắt lát 2mm.
  • Cho vào tô thịt vịt ½ phần hành tím xay, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, tiêu xay, gừng rồi trộn đều. Uớp 15 phút.
  • Cho dầu ăn vào nồi rồi cho phần hành tím xay còn lại vào phi thơm. Cho thịt vịt vào xào săn sau đó cho 2,5l nước lọc và hạt sen, hành tây vào nồi. Đậy nắp lại nấu sôi 10-15 phút, vớt bọt và mỡ cho nước trong. Cho cà rốt, củ sen vào nấu tiếp 15 phút.
  • Cho bắp non, nấm đông cô, táo đỏ khô vào nồi; nấu khoảng 15 phút đến khi hạt sen mềm. Nêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe muối vào, nếm lại theo khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Múc vịt hầm ra tô, thêm tiêu xay tùy thích và thưởng thức. Các bạn có thể ăn cùng bún, mì hoặc cơm đều ngon.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn củ sen ngon:
  • Chọn củ sen có đốt vừa to vừa ngắn. Củ sen như vậy vừa đủ độ chín sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
  • Khoảng cách giữa các đốt càng dài, củ sen càng chín, khi ăn củ sen này thường sẽ mềm và chín tới.
  • Nếu củ sen đã được bổ ra cần kiểm tra phần lỗ khí trong củ sen, nếu lỗ khí càng to thì củ sen càng chứa nhiều nước, mùi vị càng ngon hơn.
  • Củ sen ngon sẽ đầy đặn, không có vết lồi lõm không đều trên bề mặt củ sen.
  • Củ sen sạch sẽ không có chút bùn đất nào tức đã được xử lý qua, không để được lâu. Nên chọn củ sen còn vương 1 chút bùn đất ẩm vì còn tươi.
  • Nếu củ sen vỏ ngoài quá trắng có thể được ngâm hóa chất. Củ sen chín tự nhiên thường có màu vàng và không có mùi lạ.
Từ khoá thịt vịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!