Chọn những con tôm thẻ tươi, rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột sạch vỏ, để lại phần đuôi tôm. Mẹo nhỏ là rút bỏ phần chỉ đen ở lưng để tôm không bị tanh. Trứng cút luộc và bóc sạch vỏ. Dừa tươi bổ lấy khoảng 1 chén nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
Sau khi tôm đã ráo nước, cho vào dĩa và ướp với hỗn hợp tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Ướp trong thời gian 10 phút để các gia vị thấm vào tôm.
Bắt chảo lên bếp cho chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp tục cho hỗn hợp tôm đã ướp vào. Đảo đều tôm vài phút cho tiếp 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu điều vào. Tiếp tục đảo tôm rồi cho tiếp vào chén nước dừa tươi và trứng cút vào.
Sau khi hỗn hợp đã thấm đều gia vị và chín, tắt bếp và cho hành đã chuẩn bị vào. Món tôm kho tàu đã hoàn thành, cho ra dĩa và dùng với cơm nóng.
Video
Lưu ý
Tôm kho tàu là món ăn có thể thay thế thịt kho tàu truyền thống. Khi thời buổi giá thịt đang cao ngất ngưởng. Các chị em nội trợ đảm đang sẽ bớt đau đầu khi chi phí món ăn không quá đắt nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Dinh Dưỡng
Calories: 150kcal
Từ khoá cách làm tôm kho tàu
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!