Go Back
+ servings

Cách làm tôm sốt tiêu đen

Tôm sốt tiêu đen dậy mùi thơm nồng hấp dẫn hòa trong nước sốt sánh mịn, bắt mắt. Tôm vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, thịt tôm dai dai quyện vị cay nhẹ lẫn mặn ngọt vừa miệng của sốt đảm bảo sẽ khiến cho bất kỳ ai thưởng thức cũng vừa lòng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 110 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Dầu
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 500 gram tôm
  • 10 gram tỏi
  • 5 muỗng canh sốt tiêu đen DH Foods
  • Muối ớt chanh mù tạt DH Foods

Các bước thực hiện
 

  • Tôm cắt chân, râu; bỏ phần bẩn đầu tôm ,lột vỏ thân tôm rồi rửa sạch với nước sau đó cắt dọc, tách đôi. Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho tỏi xay vào phi thơm rồi cho tiếp 5 muỗng canh sốt tiêu đen DH Foods, 3 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều.
  • Sắp tôm vào chảo, để lửa nhỏ nấu tôm, vừa nấu vừa rưới đều sốt lên tôm. Trở đều 2 mặt, đậy nắp lại nấu đến khi tôm vừa chín.
  • Cho tôm ra dĩa, chấm kèm muối ớt chanh mù tạt DH Foods và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn tôm tươi ngon:
  • Chọn tôm có phần thân hơi cong, thịt căng chắc.
  • Chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân.
  • Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
  • Đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài thân tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt. Nếu phần khớp rộng chứng tỏ là tôm đã để lâu hoặc để tủ lạnh. Khớp tôm càng hẹp thì tôm càng tươi.
  • Cầm tôm lên nếu thấy có cảm giác sạn dưới ngón tay hoặc tôm bị nhớt, dính vào nhau khi không nên mua.

Dinh Dưỡng

Sodium: 149mgCalcium: 85mgVitamin C: 1mgVitamin A: 1IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 340mgCholesterol: 201mgCalories: 110kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 25gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!