Chén hàu nướng vừa ra lò đẹp mắt thơm phức chắc chắn sẽ khiến bạn thèm ăn ngay. Hàu nướng ra vẫn giữ nguyên vị ngọt, kết hợp vị béo của trứng và mỡ hành ăn kèm nước mắm chua ngọt và đậu phộng rang bùi bùi ngon hết ý, ăn bao nhiêu cũng vẫn mê.
Sắp hàu và đập trứng ra cho vào chén giấy bạc rồi cho lên chảo nướng hoặc nướng bằng than, nồi chiên không dầu. Nướng bằng chảo thì bạn đậy nắp lại ủ 1-2 phút rồi tắt bếp.
Hành lá cắt nhỏ cho vào chén, thêm ⅓ muỗng cafe muối. Bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng trút vào chén hành làm mỡ hành.
Tỏi, ớt cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn rồi cho tiếp 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh tương ớt vào xay đều làm nước mắm chua ngọt.
Mở nắp chảo nướng, chan nước mắm và mỡ hành đều vào từng chén hàu trứng nướng rồi đem ra ngoài. Thêm đậu phộng rang lên chén hàu trứng nướng tùy thích và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Mẹo chọn hàu sữa:
Nhìn phần chóp ở vỏ của con hàu. Con nào có chóp thì con đấy sẽ nhiều thịt hơn. Những con khép chặt vỏ sẽ giữ được nước muối bên trong.
Con hàu còn sống và tươi thì khi chạm nhẹ, miệng vẫn còn khép lại được.
Tránh chọn những con hàu có thể dễ dàng tách phần vỏ bằng tay.
Gõ vào vỏ nếu không thấy tiếng động gì bên trong nghĩa là hàu đã chết khô.
Không nên chọn hàu có trứng vì loại này sẽ có vị đắng.