Cho xương, gân, bắp bò vào nồi nước sôi trụng 5-7 phút để khi nấu nước dùng sẽ trong và ít bọt. Sau khi nấu vớt bò ra rửa sạch lại, để ráo.
Đậu hũ xắt khối vuông nhỏ vừa ăn. Củ cải trắng, khoai môn xắt miếng to. 1 củ hành tây xắt múi cau. Bò viên khứa nhẹ. Tàu hũ ky chiên qua.
Cho gia vị nấu lẩu dê- bò DH Foods vào túi lọc buộc lại. Bắc nồi khác lên bếp, cho vào 3l nước cùng 1 củ hành tây rồi cho bò và 1 muỗng canh đường phèn, 1,5 muỗng canh muối, túi gia vị DH Foods rồi đậy nắp nấu sôi 20-30 phút.
Mở nắp nồi nước bò, vớt bọt, vớt túi gia vị ra rồi cho khoai môn và củ cải trắng vào đậy nắp hầm khoảng 40 phút đến khi bò mềm thì vớt bò và hành tây ra.
Cho tiếp vào nồi đậu hũ trắng, bò viên, 1 muỗng canh đường phèn,1 muỗng canh nước mắm cốt 43N DH Foods nấu lên.
Cho 5 miếng chao và 3 muỗng nước chao, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh satế ra dĩa tán mịn để làm nước chấm lẩu bò.
Bò xắt lát sắp ra đĩa, thêm hành ớt cho bắt mắt. Múc nước lẩu ra thố nhỏ đun sôi, cho mì gói, cải bẹ xanh, mồng tơi vào, thêm bò, tàu hũ ky, hành tây, ớt xắt lát vào trộn đều; chấm bò với nước chấm và thưởng thức.