Go Back
+ servings
bánh đúc lạc

Bánh đúc lạc

Bánh đúc lạc truyền thống có vị bùi bùi của lạc luộc, vị ngọt của bột gạo và mùi tương chấm kèm đặc trưng. Cùng làm bánh đúc lạc truyền thống với Bếp Xưa nào!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món bánh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 787 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram bột gạo
  • 200 gram lạc
  • 20 ml dầu ăn
  • 20 ml nước vôi trong
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngâm lạc 6 tiếng cho nở rồi đem đi luộc chín.
  • Hòa 1,5 lít nước với 500 gram bột gạo, thêm 20ml nước vôi trong và nửa muỗng cà phê muối rồi khuấy đều

Bước 2: Nấu bánh đúc

  • Cho hỗn hợp này vào nồi,đun với lửa nhỏ 5 phút, trong lúc nấu cần khuấy liên tục để bột dần đặc lại.  
  • Thêm vào nồi bột khoảng 20ml dầu ăn rồi tiếp tục khuấy đều.
    Vặn lửa ở mức nhỏ nhất, đậy vung nồi và đun thêm khoảng 15 phút.
  • Mở vung nồi, khuấy đều hỗn hợp rồi tiếp tục đậy lại, đun thêm 15 phút nữa
  • Mở vung, khuấy đều thêm 5 -7 phút rồi cho lạc vừa luộc vào, trộn đều.

Bước 3: Đổ bánh

  • Đổ bánh đúc ra mâm, trải mỏng bánh, đợi bánh nguội rồi cắt miếng vừa ăn.
    bánh đúc lạc

Dinh Dưỡng

Sodium: 59mgCalcium: 66mgSugar: 1gFiber: 8gPotassium: 467mgCalories: 787kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 15gPolyunsaturated Fat: 10gSaturated Fat: 5gFat: 32gProtein: 21gCarbohydrates: 108gIron: 2mg
Từ khoá bánh đúc, bánh đúc lạc, bánh đúc truyền thống
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!