Trà sữa ngọt ngào, thơm béo còn chút vị đắng nhẹ từ trà trung hòa hấp dẫn kết hợp với thạch rau câu và trân châu giòn giòn, dai dai mang đến cho bạn một món thức uống không thể bỏ qua.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2l nước lọc nấu sôi. Nước sôi cho túi trà Thái đỏ vào nấu 15 phút rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút sau đó vớt bỏ túi trà.
Múc ra 100ml nước trà để tạo màu cho thạch. Cho bột kem béo,200g đường, sữa đặc và sữa tươi vào nồi nước trà còn lại khuấy đều, để nguội cho vào ngăn mát 3-5 tiếng hoặc qua đêm, ủ càng lâu thì trà sữa sẽ càng béo và thơm ngon hơn.
Bắc nồi khác lên bếp, cho vào nồi 1,2l nước lọc nấu sôi. Nước sôi cho trân châu vào khuấy nhẹ để trân châu không bị dính chùm rồi luộc 30-45 phút với lửa nhỏ; khoảng 15 phút bạn hãy đảo một lần để trân châu không dính. Sau khi luộc tắt bếp đậy nắp ủ thêm 15 phút rồi vớt trân châu ra cho vào thau nước lạnh để trân châu bớt nhớt sau đó cho trân châu ra dĩa.
Bắc nồi khác lên bếp, cho vào nồi 1,2l nước lọc, 100g đường, 1 gói rau câu dẻo vào nồi, vừa cho rau câu vừa khuấy để không bị vón cục rồi nấu 15 phút.
Cho hết phần nước trà vào rau câu hoặc chia nhỏ ra làm thêm nhiều màu tùy thích. Bạn có thể dùng màu lá dứa hoặc màu rau củ tùy thích. Cho nước rau câu ra khuôn, để ngăn mát cho đông lại là xong. Nếu cho vào khuôn to thì khi dùng bạn cắt rau câu ra thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cho trà sữa Thái đỏ, rau câu và trân châu vào ly. Thêm đá và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Các bạn có thể mua set trà sữa tại đây: https://bepxua.vn/set-tra-sua-tran-chau/