Ghẹ sữa mua về ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút. Ngâm ghẹ sữa xong bạn rửa lại với nước sạch khoảng 2 - 3 lần cho hết bẩn và mặn. Vớt ghẹ sữa ra rổ để ráo nước.
Chuẩn bị 1 cái thau lớn, cho ghẹ sữa vào, rải đều 50gr bột chiên giòn vào, xóc đều cho ghẹ sữa phủ đều 1 lớp bột.
Cho 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho ghẹ vừa được phủ bột vào chiên ngâp dầu đến khi giòn thì vớt ra, để cho ráo dầu.
Bước 2: Rim me
Chuẩn bị chảo trên bếp và cho vào đó 15ml dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi và ớt băm vào phi thơm.
Tiếp đến cho lần lượt 7 muỗng nước mắm, 7 muỗng đường, 80ml nước cốt me và 1 muỗng sa tế vào chảo, dùng muỗng khuấy cho tan đều các gia vị.
Đun đến bếp tới khi hỗn hợp sôi thì trút phần ghẹ đã chiên vào. Trộn đều cho ghẹ quyện đều hỗn hợp. Đun thêm 3 - 5 phút cho hỗn hợp sệt lại là hoàn thành.
Trút ghẹ sữa rim me ra đĩa, thêm chút mè rang cho dậy mùi rồi thưởng thức thôi nào!