Go Back
+ servings
ghẹ sữa rim me

Ghẹ sữa rim me

Thịt ghẹ sữa ăn ngọt, mềm và béo. Ghẹ sữa được chế biến thành nhiều món nhưng ngon nhất là ghẹ sữa rim me vừa ngọt ngọt, chua chua lại bùi bùi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 195 kcal

Nguyên liệu
  

  • 600 gram ghẹ sữa
  • 50 gram bột chiên giòn
  • 20 gram tỏi băm
  • 20 gram ớt băm
  • 80 ml nước cốt me
  • 5 gram mè rang

Gia vị: Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, sa tế

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ghẹ sữa mua về ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút. Ngâm ghẹ sữa xong bạn rửa lại với nước sạch khoảng 2 - 3 lần cho hết bẩn và mặn. Vớt ghẹ sữa ra rổ để ráo nước.
    • Chuẩn bị 1 cái thau lớn, cho ghẹ sữa vào, rải đều 50gr bột chiên giòn vào, xóc đều cho ghẹ sữa phủ đều 1 lớp bột.
    • Cho 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho ghẹ vừa được phủ bột vào chiên ngâp dầu đến khi giòn thì vớt ra, để cho ráo dầu.

    Bước 2: Rim me

    • Chuẩn bị chảo trên bếp và cho vào đó 15ml dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi và ớt băm vào phi thơm.
    • Tiếp đến cho lần lượt 7 muỗng nước mắm, 7 muỗng đường, 80ml nước cốt me và 1 muỗng sa tế vào chảo, dùng muỗng khuấy cho tan đều các gia vị.
    • Đun đến bếp tới khi hỗn hợp sôi thì trút phần ghẹ đã chiên vào. Trộn đều cho ghẹ quyện đều hỗn hợp. Đun thêm 3 - 5 phút cho hỗn hợp sệt lại là hoàn thành.
    • Trút ghẹ sữa rim me ra đĩa, thêm chút mè rang cho dậy mùi rồi thưởng thức thôi nào!
      ghẹ sữa rim me

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 476mgCalcium: 91mgVitamin C: 8mgVitamin A: 146IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 575mgCholesterol: 89mgCalories: 195kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 2gProtein: 27gCarbohydrates: 15gIron: 1mg
    Từ khoá ghẹ sữa rang me, ghẹ sữa rim, ghẹ sữa rim me
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!