Bật mí cách kho thịt mềm ngon và mỡ trong nhìn là thèm
Những ngày giáp Tết, ai cũng bận rộn tân trang nhà cửa và chuẩn bị những món ngon chiêu đãi mọi người. Chị em đừng quên mua sẵn bộ gia vị Dh Foods chất lượng tha hồ trổ tài chế biến menu đa dạng và bắt vị. Đầu tiên cùng Bếp học công thức kho thịt quen thuộc nhưng vị lạ miệng ăn là khoái ngay.
Sơ chế và ướp thịtThịt ba chỉ mua về rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại lần nữa. Xắt miếng vừa ăn, để ráo rồi cho vào tô.Hành tím, tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nát. Đổ 1/2 phần hỗn hợp vào tô thịt. Cho tiếp 1/2 muỗng cafe tiêu đen xay Dh Foods, 3 muỗng canh nước mắm Dh Foods và 1/2 muỗng canh nước màu (lưu ý tùy loại mà điều chỉnh lượng đậm nhạt phù hợp). Trộn đều và ướp thịt trong thời gian 15 phút cho thấm gia vị.
Kho thịtCho 2 muỗng canh hạt điều đỏ Dh Foods vào chảo cùng 200ml dầu ăn. Phi hạt điều làm dầu để dùng dần.Bắt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều cùng phần hỗn hợp tỏi xay còn lại vào phi thơm. Cho thịt đã thấm gia vị vào xào săn, đổ 1 lon nước ngọt có gas vào. Dùng đũa trộn đều, thêm 1 ít quế cây và 1 cái hoa hồi Dh Foods cùng 1 muỗng cafe muối nấu sôi. Sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp và kho thịt trong thời gian 40 phút đến khị thịt chín mềm thì tắt bếp.
Thưởng thức món ănCho thịt kho ra tô, rắc hành lá, ớt và tiêu xay, ăn cùng cơm trắng, canh bí nấu sườn rất ngon và bổ dưỡng.
Video
Lưu ý
Với món ăn này, chị em lưu ý chọn miếng ba chỉ có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt. Kết cấu chắc chắn, phần mỡ và thịt có tỷ lệ đồng đều, dính chặt vào nhau. Một mẹo nhỏ là dùng tay ấn vào rồi buông ra sẽ không để vết lõm là thịt mới, tươi ngon.