Chả giò chuối là một sự kết hợp ngộ ngộ hay hay từ chuối, phô mai que và đậu phộng rang. Que chả giò giòn giòn, dai dai, ngọt ngào béo béo chấm thêm sữa ăn vậy mà dễ ghiền.
Chuối lột bỏ vỏ, xắt thanh dài. Phô mai que xắt thanh dài ngắn tùy thích.
Trải bánh tráng ra, xếp một thanh chuối kèm 1 thanh phô mai lên, rắc chút đậu phộng rang rồi cuốn lại. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xăm xắp đun sôi. Dầu sôi cho chả giò chuối vào chiên vàng với lửa vừa rồi gắp ra.
Ăn riêng chả giò chuối hoặc kèm sữa đặc tùy thích và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Mẹo chọn chuối ngon:
Nên chọn nải chuối chín không đều màu (quả chín, và quả còn xanh) có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm. Đừng chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
Chuối chín tự nhiên chắc chắn sẽ chín theo phần cuống và phần thân của quả chuối. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chuối chín màu vàng đều thì chắc chắn là đã được ngâm hóa chất.
Cần tránh chọn nải nải có những quả bị dập, nát. Khi mua chuối chín, nên chọn nải có quả có kích thước vừa phải, nếu quả quá to thì có thể chúng đã được bón thuốc tăng trưởng hoặc thuốc hóa học. Ngược lại, nếu mua nải có quả quá nhỏ thì có thể đó là chuối bị chín ép.