Bánh cơm nguội được chiên vàng bắt mắt, giòn ruộm thơm phức. Với sốt gia vị chua cay ngọt hòa quyện ăn kèm topping là chà bông, xúc xích đem lại hương vị tuyệt vời cho món bánh này.
Cho vào thố cơm nguội 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột chiên giòn trộn đều và nhồi đến khi cơm dẻo.
Thoa dầu ăn lên tay và khuôn làm bánh để không bị dính. Chia cơm nguội thành từng phần nhỏ, ép mỏng khoảng 5mm rồi dùng khuôn tạo hình tùy thích cho đến khi hết cơm nguội.
Hành lá xắt nhỏ, xúc xích xắt mỏng.
Làm sốt gia vị: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho đầu hành lá vào phi thơm. Cho tiếp vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt khuấy đều. Nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp vừa sệt lại thì cho hành lá vào.
Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn xăm xắp vào chảo đun nóng. Cho lần lượng bánh cơm nguội vào chiên vàng đều thì gắp ra dĩa.
Phết sốt gia vị lên mặt bánh, rải thêm chà bông và xúc xích đã xắt nhỏ lên mặt bánh và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Bạn có thể cho thêm trứng vào khâu làm bột bánh để bánh có thêm vị béo của trứng nếu thích.