100mlsữa tươi có đường hoặc không đường tùy khẩu vị
1 quảtrứng gà
4ốngvani
50gdầu ăn
1muỗng cà phê baking soda
Các bước thực hiện
Chuẩn bị
Dùng dĩa hoặc dụng cụ chuyên đùng dằm nhuyễn 2 quả chuối trong tô lớn.
Đập thêm 1 quả trứng vào tô, 4 ống vani, 125g đường sau đó khuấy đến khi tan đường.
Cho thêm 100ml sữa tươi,50 dầu ăn, 125g bột và 1 muỗng cà phê baking soda, lọc qua rây cho bột mịn. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Nướng bánh
Quét một lớp dầu ăn quanh khuôn bánh và làm nóng ở trong lò nướng khoảng 10 phút.
Sau khi làm nóng thì cho hỗn hợp bánh chuối ngay vào khuôn rồi cho bánh vào khuôn ngay lập tức. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
Khi bánh chín, để bánh nguội bớt ở nhiệt độ phòng rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn.
Lưu ý
Chọn chuối đã chín, thơm, và có một chút vết thâm ở vỏ để bánh chuối được ngọt hơn.
Nên chọn chuối xiêm để làm bánh, bánh sẽ ngọt dịu và không bị chát.