Cánh gà sốt mật ong thực sự là món ngon khó cưỡng bởi mùi vị và màu sắc bắt mắt của nó. Phần da được chiên vàng giòn kết hợp cùng nước sốt mật ong sền sệt, ngọt thơm đậm vị đặc trưng khiến mọi người ăn rồi cứ muốn ăn mãi.
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tương cà, nước tương, hạt tiêu.
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp gà
Cánh gà mua về sát muối, rửa thật sạch sau đó chặt thành những miếng vừa ăn và để thật ráo nước, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô cánh gà để khi chiên không bị bắn.
Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Cho cánh gà vào 1 cái tô, ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng muối, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Phần nước sốt gà: làm hỗn hợp gồm 6 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và 3 muỗng tương cà trộn đều với nhau.
Bước 2: Chiên cánh gà
Bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu ăn sao cho khi cho cánh gà vào phải chiên ngập được cánh gà, đợi dầu sôi rồi cho cánh gà vào chiên đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bắc tiếp chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn, cho tiếp tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi băm được phi thơm bạn đổ phần nước sốt đã làm ở trên vào, tiếp tục cho cánh gà chiên vào, đảo đều vào đun nhỏ lửa cho cánh gà ngấm đều với nước sốt.
Đun đến khi nước sốt sệt lại, có thể nếm lại gia vị cho phù hợp với sở thích của bạn sau đó tắt bếp, cho cánh gà ra đĩa rồi rưới nước sốt lên.