Phở cuốn thịt bò có vị thơm ngọt của đặc trưng của thịt bò, kết hợp với các loại rau và nước chấm thực sự là cực kì hòa quyện. Cùng Bếp thực hiện món ăn này nhé!
Các loại rau sống nhặt gốc, rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút để khử trùng rồi vớt ra để ráo.
Gừng, tỏi, hành khô cạo/bóc vỏ, rửa sạch. Gừng và tỏi băm nhỏ. Hành khô thái mỏng, đem phi vàng.
Hành tây bóc vỏ, thái sợi mỏng, nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào bát tô. Cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng muối. Đeo găng tay rồi bóp đều cho thịt ngấm đều rồi để đó 15 – 20 phút.
Bước 2: Xào thịt bò
Đặt chảo xào lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi đổ thịt bò vào xào dùng hành tây.Chú ý đảo nhanh với lửa to để thịt bò không bị ra nước nhé.
Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể tắt bếp, múc ra đĩa rồi.
Pha nước chấm: một bát con nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, 1 chút tỏi và ớt băm nhuyễn, khuấy đều cho tan các gia vị.
Bước 3: Thưởng thức
Xếp thịt bò, rau sống, bún và bánh phở ra mâm rồi cùng nhau cuốn thôi.
Bạn trải 1 lớp bánh phở lên đĩa, xếp vào đó lần lượt là xà lách, bún, rau thơm rồi thịt bò lên, cuốn tròn lại thật chặt tay rồi chấm mắm và thưởng thức.