Go Back
+ servings

Cách làm bánh flan

Chiếc bánh flan khi hoàn thành sẽ có màu vàng nhẹ dịu cùng một lớp màu nâu cánh gián đặc trưng của đường thắng. Chiếc bánh mềm mịn với mùi thơm dễ chịu và hương vị ngọt ngào, béo béo vương chút đắng nhẹ rất hấp dẫn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món bánh
Ẩm thực Châu Âu và Trung Mỹ
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 232 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 5 quả trứng gà
  • 100 gram đường
  • 500 ml sữa tươi có đường
  • 70 ml sữa đặc
  • 40 ml cafe phin
  • 1 muỗng cafe vani nước

Các bước thực hiện
 

  • Bắc nồi lên bếp, cho 100 gram đường, 40ml nước lọc vào nấu lửa vừa đến khi vàng sánh. Cho tiếp 40ml cafe phin vào, vừa cho vừa khuấy đến khi sệt thì tắt bếp.
  • Đổ đường thắng ra khuôn, tùy khuôn lớn nhỏ mà cho khoảng ½-1 muỗng canh mỗi khuôn. Lắc đều cho hỗn hợp phủ đầy đáy khuôn.
  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho vào tô lòng đỏ 1 muỗng cafe vani nước để giúp bánh thơm, không bị tanh, khuấy đều 2 phút rồi trộn lòng đỏ và lòng trắng vào chung, trộn đều.
  • Cho 500ml sữa tươi có đường, 70ml sữa đặc và hỗn hợp trứng gà đã khuấy đều ra tô khác. Tiếp tục khuấy đều và rây cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn.
  • Cho hỗn hợp sữa trứng vào nồi nấu lửa vừa đến khi ấm khoảng 50 độ (sôi sủi tăm) thì lại trút ra rây lần nữa.
  • Đổ hỗn hợp đã rây xong ra khuôn sẵn đường thắng, đổ vừa đầy khoảng 70ml thì đóng nắp khuôn.
  • Cho khuôn bánh vào nồi hấp đã đun sôi với 1,5l nước, hấp lửa nhỏ 30-40 phút (hoặc 20-30 phút tùy vào kích thước khuôn bánh mà thời gian chín khác nhau). Xăm bánh thử mà thấy không dính là bánh chín.
  • Trút khuôn bánh ra dĩa, thêm đá tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Một số mẹo bảo quản trứng gà:
  • Trứng gà vừa mới mua về nên dùng ni lông giữ tươi hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại.
  • Bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng... trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ từ 25 - 32 độ C.
  • Sau khi mua trứng gà về, dùng khăn ướt lau qua trứng trước khi cho vào tủ lạnh (để dựng quả trứng lên), đầu to quả trứng hướng lên trên.
  • Cất trứng vào trong bã chè khô sạch, để nơi thoáng mát, cũng có thể bảo quản trong vòng 2 - 3 tháng không bị hỏng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 78mgCalcium: 192mgVitamin C: 1mgVitamin A: 256IUSugar: 41gPotassium: 237mgCholesterol: 23mgCalories: 232kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 3gFat: 6gProtein: 5gCarbohydrates: 41gIron: 1mg
Từ khoá Bánh flan
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!