Cho bột bánh xèo ra thau. Thêm nước soda, nước cốt dừa, 1 muỗng cafe bột nghệ, 2 muỗng canh dầu ăn vào thau, khuấy đều và để 1 tiếng.
Củ sắn, cà rốt, củ cải trắng bào sợi. Cho vào tô củ đã bào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm rồi trộn đều và ngâm 30-60 phút.
Bắc nồi nước lên bếp nấu, nước sôi lăn tăn cho tép vào trụng sơ, vớt ra. Cho tiếp thịt heo vào trụng sơ, vớt ra.
Cho vào tô tôm ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe muối, 1 ít tiêu xay. Trộn đều, ướp 15 phút.
Thịt heo xắt lát cho ra dĩa, nêm ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe muối, 1 ít tiêu xay. Trộn đều, ướp 15 phút.
Cho tỏi và ớt vào dụng cụ xay tỏi xay nhuyễn. Hành lá đem xắt khúc đầu hành, lá hành xắt nhỏ. Cho hành lá vào thau bột đang ngâm, khuấy đều.
Lấy 1 chén, cho vào 3 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước mắm, 200ml nước ấm rồi khuấy tan. Cho tiếp 2 muỗng canh nước cốt chanh và tỏi ớt xay vào, khuấy đều để làm nước chấm.
Đậu xanh đã ngâm mềm cho vào nồi luộc khoảng 30 phút đến khi đậu mềm.