Ngày cuối tuần dọn tủ lạnh còn tô cơm nguội, xúc xích, ớt chuông và cà rốt. Với những nguyên liệu đó bạn có thể thực hiện món ăn rất ngon. Nào cùng Bếp làm thử để tiếc nuối sao trước giờ không biết đến món quen mà lạ miệng này.
Sơ chế nguyên liệu và trộn cơmLấy cơm nguội từ tủ lạnh ra ngoài.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thật nhỏ.Ớt chuông rửa sạch, xắt nhỏ.Sau đó cho 3 chén cơm nguội, cà rốt và ớt chuông vào tô cùng 1 muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều.Xúc xích cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Tạo viên cơm cuộn xúc xíchTiến hành lấy 1 ít cơm ấn dẹt, cho xúc xích vào giữa rồi vo tròn lại thành từng viên đẹp mắt, Thực hiện đến khi nào hết nguyên liệu.
Phủ bộtLần lượt cho bột mì, bột chiên xù vào 2 chén riêng, đập trứng gà vào chén riêng. Lấy từng viên cơm phủ qua từng chén bột mì, trứng gà rồi đến bột chiên xù. Lặp lại thao tác như vậy 2 lần.
Chiên cơmBắt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho cơm vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt. Gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩmTừng viên cơm hấp dẫn kết hợp cùng tương ớt cay ngon.
Lưu ý
Mẹo chọn nguyên liệu ngon:
Trứng gà: chọn trứng không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm. Khi sờ vào hơi nhám, sần sùi là trứng mới.
Cà rốt, ớt chuông: chọn củ cà rốt có kích thước vừa phải, màu cam đậm và cuống còn tươi. Ớt chuông có bề mặt da bóng, dày, trơn và còn cuống.
Chọn xúc xích ngon: có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín. Và đặc biệt chú ý hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.