Món canh có vị ngọt thanh mát của các loại rau củ kết hợp và nước hầm xương, vị mềm béo của mọc và hương thơm của nấm khiến cho ai cũng phải say mê. Vậy không cần chờ lâu, mời các bạn theo dõi công thức chế biến món canh của Bếp ngay dưới đây nhé!
Xương ống bạn mua về đem trần qua với nước cho đỡ mùi hôi và khi ninh nước hầm xương được trong hơn, rửa sạch lại với nước để ráo.
Giò sống bạn có thể tìm mua tại chợ hoặc siêu thị để tiết kiệm thời gian chế biến.
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn.
Nấm hương ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho nở mềm ra, cắt phần chân, rửa sạch lại với nước sau đó băm nhỏ.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Cà rốt, su hào, súp lơ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Tùy theo mùa mà bạn có thể lựa chọn những loại rau củ cho phù hợp để hạn chế các loại rau củ trái mùa không tốt cho sức khỏe.
Bước 2: Chế biến
Bắc 1 nồi nước lên bếp, ninh phần xương ống đã làm sạch khoảng 20 phút, nước sau khi sôi bạn cho vào khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng mì chính.
Trong thời gian chờ xương ninh, bạn tiến hành làm mọc. Thịt xay cho ra bát trộn cùng phần giò sống, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chút hạt tiêu rồi đảo đều. Sau đó nặn thành những viên mọc nhỏ vừa ăn.
Khi nước xương đã hầm sôi được 10 phút, bạn thả các viên mọc vào và đậy vung lại, đến khi thấy mọc nổi lên là lúc đó mọc đã chín, vớt ra bát để riêng.
Tiếp theo cho phần củ quả đã thái sẵn vào ninh khoảng 8-10 phút cho củ quả mềm ra rồi bạn lại đổ mọc vào đun cùng, nêm nếm lại lần nữa các gia vị vừa ăn, bỏ hành lá đã thái sẵn vào và tắt bếp.
Món canh mọc đã hoàn thành, bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thôi.