Với sự kết hợp hài hòa các vị thuốc quý trong một chén chè, chè dưỡng nhan quả là một sự tinh túy trong ẩm thực. Chén chè ngọt ngào thơm phức lại giàu dinh dưỡng thế này thì sao mà bỏ qua được đây.
Cho tuyết yến vào tô ngâm với 1 lít nước, tương tự với nhựa đào. Ngâm 2 thứ này 12 tiếng hoặc qua đêm. Sau khi nở rồi đem rửa qua 3-4 lần nước để khi nấu nước không bị chua.
Cho nấm tuyết ra tô ngâm 1 tiếng trước khi nấu, sau đó rửa lại.
Các nguyên liệu khác rửa sạch trước khi nấu, cột lá dứa lại để dễ gắp ra sau khi nấu.
Bắc nồi nước 1 lít lên bếp, cho hạt sen vào luộc 20 phút rồi vớt ra.
Đường phèn đập nát.
Chế biến
Bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước lọc vào, tiếp theo cho lá dứa và bồ mễ vào đun nóng. Nước sôi lăn tăn cho hạt sen, táo đỏ, táo lát vào nấu tiếp 15 phút. Nước sôi vớt bọt cho nước trong.
Cho kỷ tử, đông trùng, long nhãn, nấm tuyết vào nấu tiếp 10 phút.
Cho đường phèn, nhựa đào, tuyết yến, hạt chia vào nấu sôi 2-3 phút.
Tắt bếp, vớt lá dứa và lấy chỉ đường ra. Múc chè ra để nguội có thể đong được 11-12 chai 330ml ăn dần.