Go Back

Công thức nấu súp hải sản khai vị cho bữa tiệc hay bồi bổ cả nhà

Trong văn hóa ẩm thực của nước ta, đa phần các món súp trong đó có súp hải sản rất được ưa chuộng. Những lúc rảnh tay cùng vào bếp nấu món này cho các thành viên thưởng thức ngay nhé!
3 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 30 phút
Loại Món Súp
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1010 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • Tô, dĩa, chén

Nguyên liệu
  

  • 200 gram tôm
  • 2 con cua
  • 200 gram mực
  • 500 gram ức gà
  • 50 gram nấm hương
  • 1 trái bắp
  • 1 củ cà rốt
  • 15 trứng cút
  • 2 trứng
  • 10 gram ngò rí
  • 10 gram hành lá
  • 10 gram hành tím

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối
  • hạt nêm
  • tiêu
  • bột năng

Các bước thực hiện
 

  • Phần ức gà rửa sạch rồi thả vào nồi có nêm 1 muỗng cafe muối và củ hành tím đập dập để chần sơ. Cho vào nồi nước hầm để lấy nước dùng.
    Mực, tôm rửa sạch, bóc vỏ xắt hạt lựu. Cho vào nồi nước sôi chần sơ.
    Cua luộc chín, gỡ lấy thịt.
    Bắp bóc vỏ, xắt lấy hạt rồi rửa sạch và để ráo. Phần cùi cho vào nồi nước xương gà hầm cho ngọt.
    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
    Nấm hương ngâm nước cho nở rồi cắt bỏ chân và xắt sợi nhỏ.
    Trứng cút cho vào nồi, luộc chín, để nguội và bóc vỏ.
    Hành lá và ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.
    Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cho vào tô phần tôm, mực và cua cùng 1 muỗng cafe hạt nêm và tiêu xay. Đảo đều cho hải sản thấm gia vị.
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho hải sản đã ướp gia vị, nấm vào xào 5 phút.
    Vớt ức gà và cùi bắp ra ngoài rồi cho tất cả nguyên liệu vừa xào cùng bắp, cà rốt vào khuấy đều.
  • Cho 5 muỗng canh bột năng vào tô cùng 7 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để bột tan. Đổ từ từ bột vào nồi súp. Lưu ý dùng muỗng khuấy đều tan.
    Trứng gà đập ra chén và khuấy đều rồi đặt rây lên nồi súp và từ từ đổ trứng cho chảy vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng đến khi bắp và cà rốt chín cho trứng cút cùng hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.
  • Súp hải sản cho ra tô cùng tiêu xay và hành ngò trang trí lên mặt.

Lưu ý

Để món súp hải sản ngon, yếu tố quan trọng và quyết định chính là chọn các loại tôm, cua và mực ngon:
  • Với cua chọn con trưởng thành chắc thịt, ấn vào yếm cứng, không bị bể. Phần mai có màu sẫm đậm, gai to, dài và càng khỏe.
  • Chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, đầu và chân phải gắn chặt với thân. Không mua con có phần chân chuyển sang màu đen bởi đây là dấu hiệu bị ươn.
  • Với mực chọn con có màu sắc sáng bóng và sờ vào cảm nhận được độ săn chắn.
  • Ngoài ra, chọn trái bắp vỏ còn xanh, hạt đều, bóng và dùng tay ấn nhẹ nếu bắp chảy sữa nấu sẽ rất ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 2274mgCalcium: 408mgVitamin C: 29mgVitamin A: 1265IUSugar: 2gFiber: 1gPotassium: 2825mgCholesterol: 1425mgCalories: 1010kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 5gFat: 21gProtein: 182gCarbohydrates: 11gIron: 9mg
Từ khoá cách nấu súp hải sản
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!