Công thức chế biến món bắp bò trộn cóc non ăn cực ngon
Bạn đang muốn trổ tài để buổi họp mặt bạn bè, đồng nghiệp hay các chiến hữu của anh xã. Vậy thì thử ngay công thức làm món bắp bò trộn cóc non siêu đơn giản. Nhưng đảm bảo sẽ khiến mọi người tương tư món lạ miệng này đấy nhé.
Bắp bò mua về chà xát với muối rồi rửa sạch lại 2-3 lần nước.Gừng cạo vỏ, 1/2 đập dập còn lại xắt sợi.Bắt nồi nước lên sôi cho gừng đập dập cùng 1 muỗng cafe muối vào rồi cho bắp bò vào luộc chín 30 phút.Gắp bắp bò ra thau nước đá lạnh ngâm 15 phút rồi xắt miếng vừa ăn và để thật ráo nước.
Cóc non ngâm vào nước muối trong 5-10 phút rồi vớt ra rửa sạch và xắt múi cau.Ớt sừng, ớt xiêm xanh bỏ cuống, rửa sạch, xắt miếng.Tỏi bóc vỏ, xắt lát.Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.Rau húng lủi bỏ lá hư, rửa sạch và để ráo.Mè cho vào chảo, rang vào.
Pha nước trộn gỏiCho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 60 gram đường, 3 muỗng canh tương ớt, gừng sợi, ớt xiêm xanh cùng 3 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều để gia vị hòa quyện vào nhau.
Cho bắp bò, cóc non, tỏi lát, ớt sừng vào tô nước sốt rồi trộn đều. Cuối cùng cho muối tôm, ớt khô, mè và rau húng lủi vào trộn lần nữa.
Thành phẩmDĩa bắp bò trộn cóc non hấp dẫn đang đợi bạn và gia đình.
Lưu ý
Bắp bò là phần thịt nằm ở bốn chân bò nên chứa nhiều đường gân tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức. Để món bắp bò trộn cóc non hấp dẫn bạn nên chọn phần nguyên liệu tươi ngon với đặc điểm nhận biết như sau:
Mua ở các cửa hàng, địa chỉ uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Chọn những miếng bắp bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, mỡ có màu vàng nhạt. Không mua những miếng ngả màu, có mùi lạ.