Go Back
+ servings

Cách làm bánh tráng cuộn

Ai mà lại không thích bánh tráng cuộn được cơ chứ? Bên trong miếng bánh tráng là xoài chua chua, khô gà cay cay, hành phi đậu phộng giòn tan, trứng cút beo béo bùi bùi thêm chút đắng đắng the the của rau răm, rồi chấm với sốt me mặn mà chua ngọt. Bao nhiêu là hương vị kích thích, nghĩ thôi cũng thấy thèm rồi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Cuốn
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 42 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • Rổ bào đa năng

Nguyên liệu
  

  • 20-30 quả trứng cút
  • 50 gram me chín
  • Bánh tráng ớt (loại mỏng dẻo)
  • Hành phi
  • Khô gà hoặc khô bò, khô m
  • Đậu phộng, xoài keo, rau răm

Gia vị

  • ½ muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh đường
  • Muối, ớt khô xay
  • Sốt mayonnaise

Các bước thực hiện
 

  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng cùng ½ muỗng canh muối vào rang giòn từ 7-10 phút. Để nguội bóc vỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho trứng cút vào luộc cùng một ít muối. Luộc 5 phút. Trứng chín bóc vỏ, chẻ đôi.
  • Cho 200ml nước nóng vào chén me chín dầm nát sau đó ray lấy nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho nước me ra chảo. Thêm vào chảo me 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, ớt khô xay lượng tùy thích vào khuấy đều. Nấu lửa vừa từ 7-10 phút.
  • Xoài keo bào sợi.
  • Trải bánh tráng ớt ra, quét nước lên bánh. Sắp rau răm, xoài đã bào sợi, khô gà (hoặc khô bò, mực), hành phi, đậu phộng, trứng cút vào rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu là xong.
  • Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn, sắp ra dĩa, xịt thêm sốt mayonnaise và tương ớt lên bánh. Cho nước sốt me ra chén, thêm sốt mayonnaise vào sốt, rắc hành phi và đậu phộng lên. Chấm bánh tráng vào sốt và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn trứng cút ngon:
  • Chọn loại vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân. Soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi sẽ có Màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa. Phòng khí nhỏ (thường ở đầu lớn của quả trứng). Còn nếu là trứng cũ thì phòng khí càng to trứng càng cũ.
  • Thả trứng vào ly nước, nếu như trứng chìm sâu vào trong nước và trứng nằm ngang thì đó là trứng tốt, trứng càng cũ càng nổi lên trên mặt ly nước. Lúc đập trứng, trứng tươi sẽ có lòng trắng trứng thu gọn quanh lòng đỏ (phía trong đặc, ngoài rìa hơi lỏng), lòng đỏ nguyên vẹn và nổi tròn hẳn lên. Không có mùi. Trứng để lâu sẽ có lòng trắng hơi vàng, lòng đỏ nhạt màu, kém dai, kém chắc hơn, mùi hôi thối, lòng đỏ vỡ, dính vào vỏ hoặc chảy thành nước, có thể có màu xám ở gần đó. 

Dinh Dưỡng

Sodium: 131mgCalcium: 13mgVitamin C: 1mgVitamin A: 32IUSugar: 8gFiber: 1gPotassium: 88mgCholesterol: 42mgCalories: 42kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 9gIron: 1mg
Từ khoá bánh tráng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!