Cách làm món thịt xào mắm ruốc để cả tuần vẫn ngon
Thịt xào mắm ruốc - món ngon đồng quê mẹ nấu luôn khiến bạn nhớ nhung. Hãy cùng Dh Foods tìm lại kí ức tuổi thơ và chiêu đãi mọi người với món này. Công thức nhanh gọn và đơn giản làm một lần để ăn cả tuần quá tiện lợi đúng không nào?
Mở nắp hũ mắm ruốc ăn liền Dh Foods cho vào chén, cho ớt chỉ thiên xay vào với lượng tùy khẩu vị mội người cùng 50ml nước lọc. Dùng muỗng khuấy cho tan đều mắm ruốc.
Thịt và mỡ heo mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước 2-3 lần. Xắt miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Sả cây, ớt rửa sạch, xắt lát mỏng cho vào máy xay cùng tỏi đã bóc vỏ xay cho nhuyễn.
Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho hỗn hợp sả ớt xay nhuyễn vào phi thơm. Cho thịt và mỡ đã xay nát vào, liên tục đảo đều và xào săn 2-3 phút. Cho chén mắm ruốc đã pha 50ml nước lọc vào. Xào đều tay ở lửa vừa đến khi nào vừa ý thì tắt bếp.
Cắt tem, mở nắp và gắp khổ qua rừng chua ngọt Dh Foods ra dĩa cùng dưa leo, cà pháo hay cóc non đã rửa sạch và xắt miếng vừa ăn. Cho thịt xào mắm ruốc ra dĩa và dùng cùng cơm trắng.
Với mắm ruốc ăn liền, ớt chỉ thiên xay và khổ qua rừng chua ngọt Dh Foods cần chọn hũ còn nguyên tem, nhãn mác và hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng.
Chọn thịt heo có nguồn gốc rõ ràng, nơi bán uy tín, miếng thịt khô, không bị nhớt. Màu sắc và mùi bình thường, thịt có độ đàn hồi cao là miếng thịt mới và ngon. Mỡ heo có màu trắng ngà hoặc trắng trong và ấn tay vào không có vết lõm là mỡ ngon nên chọn.