Cá nục kho cà chua là một số những món ăn ngon với cách chế biến cực kỳ đơn giản. Thành phẩm là miếng cá thơm, cay nhẹ, béo ngậy cùng sốt cà chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi thơm phức thật hấp dẫn.
Cho muối và giấm vào cá nục rửa sạch khử tanh sau đó rửa lại với nước. Cắt đầu cá rồi nhét đầu vào bụng cá.
Hành tím đập dập. Ớt hiểm đập dập, bỏ cuống. Hành lá: 1 ít xắt khúc, 1 ít tỉa hình hoa (ngâm đá để hành giòn và thành hình hoa). Cà chua xắt miếng nhỏ
Chế biến
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng dầu. Cho cà chua vào chảo dầu và đảo đều. Cho ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe đường vào cà chua và xào đều cho đến khi chín vừa mềm
Lấy chảo khác cho 3 muỗng canh dầu nóng và đun nóng dầu. Cho cá nục vào chiên vừa vàng và trở đều 2 mặt cá.
Cho hành tím đã đập dập, 5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, cà chua đã xào mềm, 250ml nước lọc và ớt đập dập vào và chảo đang chiên cá. Tiếp tục kho lửa nhỏ đến khi sệt nước.
Khi sệt nước cho hành lá vào nồi cá. Cuối cùng là đưa cá ra đĩa và thưởng thức thôi nào
Video
Lưu ý
Cách chọn cá nục tươi ngon:
Nên chọn cá tươi có vảy bám chặt với thân, óng ánh, không có niêm dịch, không có mùi hôi.
Vây cá ươn mờ, dễ tróc khỏi thân cá, không sáng óng ánh, có mùi.
Hậu môn cá tươi có màu trắng nhạt thụt sâu vào bên trong và bụng cá lép.