Go Back

Cách nấu bún mọc thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Những buổi sáng trời se lạnh hay buổi tối rảnh rỗi nhưng lại ngán món cơm quen thuộc mỗi ngày. Bún mọc với những nguyên liệu quen thuộc cùng các gia vị nhà Dh Foods sẽ giúp bạn chế biến những tô bún mọc ngon như ở quán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 40 phút
Loại Món Bún, Món ăn nhẹ
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 8074 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • Dĩa
  • Thau
  • Rổ
  • Vá tạo thịt viên

Nguyên liệu
  

  • 1 kg sườn heo
  • 500 gram xương gà
  • 300 gram giò sống
  • 300 gram chả lụa
  • 1,5 kg bún tươi
  • 1 củ hành tây
  • 200 gram củ cải trắng
  • 200 gram cà rốt
  • hành lá
  • ngò rí
  • rau ăn kèm: giá đỗ, rau muống bào...
  • hành ngâm giấm Dh Foods
  • ớt chỉ thiên ngâm giấm Dh Foods

Gia vị

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Sườn heo và xương gà mua về rửa sạch với muối, để vào rổ cho ráo nước.
    Bắt nồi nước lên cho 1/2 muỗng canh muối vào nấu sôi. Cho sườn heo và xương gà vào trụng 2-3 phút. Vớt ra ngoài rổ cho ráo nước.
    Nấm mèo ngâm với nước nóng cho nở
  • Hầm nước dùng
    Cho vào nồi 2,5 lít nước lọc, bóc vỏ hành tây cho vào nồi nước cùng 1 muỗng canh muối. Nước sôi cho sườn heo và xương gà vào hầm ở lửa lớn. Liên tục vớt bọt và chỉnh lửa nhỏ lại hầm khoảng 30 - 45 phút.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác
    Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Xắt lát rồi dùng dụng cụ tạo hình hoa để tạo những bông hoa đẹp mắt.
    Hành lá cắt rễ, rửa sạch và xắt nhỏ riêng phần đầu hành.
  • Ướp giò sống
    Cho giò sống vào tô, thêm vào phần đầu hành lá xắt nhỏ, tiêu đen xay Dh Foods với lượng tùy thích, 1/2 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods.
    Nấm mèo sau khi ngâm nước nóng, băm nhỏ rồi cho vào giò sống. Trộn đều cho giò thấm gia vị. Sau đó bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 - 60 phút để giò dai ngon.
  • Khi nồi nước dùng đã trong và thịt mềm, vớt xương gà ra ngoài, chỉ giữ lại phần sườn heo. Cho phần củ cải trắng và cà rốt vào hầm cùng.
    Khi giò đã đủ thời gian, dùng dụng cụ tạo viên cho vào nồi nước dùng và hầm trong 30 phút.
    1/2 phần giò còn lại cho vào chảo chiên vàng rồi vớt cho vào nồi nước luôn.
  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại
    Phần lá hành và ngò rí xắt khúc.
    Chả lụa xắt miếng dày.
    Các loại rau ăn kèm rửa sạch cho vào rổ cho ráo nước.
  • Nêm nếm lại nồi nước dùng
    Cho vào nồi nước 2 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods.
    Bún tươi trụng qua nước sôi.
    Mở hũ hành ngâm giấm Dh Foods cho vào dĩa cùng rau sống.
    Lấy ớt chỉ thiên ngâm giấm của Dh Foods cắt nhỏ cho vào chén cùng nước mắm cốt 40N Dh Foods.
  • Thưởng thức món ăn
    Cho bún ra tô, cho nước dùng, sườn heo, giò, chả lụa, cà rốt, củ cải trắng vào. Rắc hành lá, ngò rí xắt khúc, tiêu đen xay Dh Foods lên. Cùng rau sống, chanh, nước mắm ớt, hành ngâm giấm và thưởng thức ngay thôi.

Video

Lưu ý

Một số lưu ý để chế biến món bún mọc ngon:
  • Chọn miếng sườn tươi, có màu hồng, có xương dẹp thì phần thịt sẽ nhiều hơn. Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, khi bỏ tay phần lõm nhanh chóng mất đi là thịt mới ngon nên chọn.
  • Chọn những chỗ cung cấp giò sống uy tín để đảm bảo sức khỏe cả nhà. Lưu ý phải cho giò sống đã ướp gia vị vào tủ lạnh đủ thời gian để giò dai ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 15079mgCalcium: 1066mgVitamin C: 164mgVitamin A: 33802IUSugar: 26gFiber: 57gPotassium: 7019mgCholesterol: 740mgCalories: 8074kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 12gFat: 66gProtein: 479gCarbohydrates: 1334gIron: 71mg
Từ khoá cách nấu bún mọc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!