Go Back

Tự làm sữa đặc ngọt béo ngay tại nhà với công thức đơn giản

Cả nhà bạn đều là tín đồ của những món ngọt ngon mê ly như sinh tố, bánh flan...Vậy thì bắt tay tự làm sữa đặc - nguyên liệu chính của các món ăn vặt . Cách làm nhanh gọn với 500ml sữa tươi để tạo ra được 400gram sữa đặc.
Chưa có đánh giá
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Sữa
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1277 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi đáy dày
  • Hũ đựng sữa

Nguyên liệu
  

  • 500 ml sữa tươi
  • 250 gram Đường trắng
  • 1 ống vani
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1/4 muỗng cafe muối
  • 1/4 muỗng cafe bạking soda

Các bước thực hiện
 

  • 1. Cho vào nồi có đáy thật dày 50ml nước lọc và 1/4 muỗng cafa muối. Bật lửa lên nấu sôi.
  • 2. Khi nước trong nồi đã sôi, cho 250gram đường trắng vào nấu đến khi đường tan chảy. Lấy phần bơ thoa 1 vòng lên thành nồi với mục đích không để sữa trào khỏi nồi khi nấu ở nhiệt độ cao.
  • 3. Khi đường đã tan hết cho 500ml sữa tươi, ống vani cùng 1/4 muỗng cafe bạking soda vào. Dùng muỗng khuấy thật đều tay và nấu ở lửa cao.
    Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, chỉnh lửa thật nhỏ, nấu trong 45 phút. Khoảng 10 phút thì khuấy đều sữa bằng cây đánh trứng để không bị khét ở phía dưới đáy nồi. Thấy bọt dùng muỗng vớt bỏ.
  • 4. Nấu đến khi độ đặc của sữa vừa ý mỗi người thì tắt bếp để nguội và cho vào hũ. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Lưu ý

Khi sữa vừa nấu còn đang nóng sẽ lỏng nhưng để nguội sẽ sánh và đặc lại. Nên chị em đừng lo lắng mà cho thêm nguyên liệu hay bỏ phần sữa mình vừa làm nhé.
Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh đúng cách sẽ có thể dùng trong vòng một tháng. Nhưng nếu thấy sữa có màu lạ hoặc mùi hôi cần ngừng sử dụng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 413mgCalcium: 565mgVitamin A: 810IUSugar: 275gPotassium: 660mgCholesterol: 51mgCalories: 1277kcalSaturated Fat: 9gFat: 16gProtein: 16gCarbohydrates: 274g
Từ khoá cách làm sữa đặc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!