Go Back
+ servings

Cách chưng mắm lóc

Mắm cá lóc vốn là một đặc sản quen thuộc của vùng sông nước Nam Bộ do cá lóc hay còn gọi là cá quả sinh sống ở đây khá nhiều. Mắm cá lóc khác với khô ở độ tươi, độ thơm ngon của thịt; đặc biệt chúng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác làm thành món ngon.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Chưng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 527 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 300 gram mắm cá lóc
  • 200 gram thịt ba chỉ
  • 20 gram hành tím
  • 3 quả trứng vịt
  • Tiêu xay, hành lá, gừng, ớt sừng
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước ngâm mắm

Các bước thực hiện
 

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, sau đó trụng sơ qua nước sôi. Hành lá và ớt sừng xắt nhỏ, gừng xắt sợt vừa ăn.
  • Chuẩn bị một dĩa sạch, cho thịt ba chỉ đã trụng trải đều vào lòng dĩa, sau đó cho 300 gram mắm cá lóc nguyên con lên trên, tiếp đến cho thêm 2 muỗng canh nước ngâm mắm và 1 muỗng canh đường vào dĩa. Đập 3 trứng vịt lên trên phần thịt ba chỉ, thêm gừng, hành lá, ớt sừng và 20 gram hành tím, cuối cùng thêm một ít tiêu xay để gia tăng hương vị.
  • Cho dĩa hỗn hợp trên vào nồi hấp, sau đó chưng với lửa vừa trong vòng 30 phút và lấy ra thưởng thức.

Video

Lưu ý

Để làm được một món chưng mắm lóc ngon thì mắm cá lóc phải được thực hiện đúng cách. Chọn những con cá lóc đồng còn tươi sống lằn thịt và tuân theo quy trình chế biến cụ thể sẽ tạo nên món mắm hấp dẫn. Ngoài việc chuẩn bị cá, người làm còn phải chuẩn bị thêm gạo để làm thính, đường, muối, tỏi và hũ để ủ mắm. Công đoạn đầu tiên bao giờ cũng là sơ chế, rửa và làm sạch. Sau đó đến khâu ủ cá và muốn cá chín đúng độ, cần phải ủ đúng trong vòng một tháng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 40mgCalcium: 8mgVitamin C: 1mgSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 227mgCholesterol: 88mgCalories: 527kcalSaturated Fat: 20gFat: 51gProtein: 15gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá mắm lóc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!