Go Back
+ servings

Cách làm gỏi rau muống trộn

Gỏi rau muống trộn thịt bò chắc chắn sẽ là một món ăn làm xiêu lòng cả gia đình bạn vì quá đỗi hút mắt và hấp dẫn. Cách làm món này cũng rất đơn giản và sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn. Giờ thì thực hiện cùng BEPXUA nhé!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Gỏi
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 268 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram rau muống
  • 300 gram thịt bò
  • 30 gram đậu phộng
  • Chanh, ớt sừng, tỏi
  • Rau húng quế

Gia vị

  • ½ muỗng café muối
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Rau húng quế xắt khúc. Ớt sừng xắt sợi.
  • Thịt bò xắt lát rồi cho lần lượt các gia vị vào theo tỉ lệ: 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh tỏi xay rồi trộn đều. Uớp trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Cắt ½ quả chanh, vắt lấy nước vào chậu nước lọc, thêm 1 muỗng café muối rồi khuấy tan. Sau đó dùng dụng cụ bào rau muống chẻ rau muống thành sợi nhỏ ngâm trong chậu nước, rửa sạch vớt ra để ráo nước.
  • Bắt chảo lên bếp cho đậu phông vào rang, thêm 1 muỗng canh muối hột rồi rang đậu giòn.
  • Làm nước mắm chua ngọt: Chuẩn bị một chén sạch, nêm gia vị với tỉ lệ 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt canh rồi khuấy tan. Tiếp tục cho ½ muỗng canh tỏi xay, ớt xay cho theo lượng tùy thích và khuấy đều.
  • Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo bắt lên bếp, dùng tỏi xay phi thơm. Cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào nhanh với lửa lớn.
  • Rau muống sau khi đã ráo nước thì rưới 2 muỗng canh nước mắm chua ngọt lên rồi đeo bao tay nilon vào trộn đều. Tiếp tục cho thịt bò và thêm 2 muỗng canh nước mắm chua ngọt vào trộn. Cuối cùng thì thêm rau hung quế, ớt xắt sợi vào và trộn một lần nữa. Sau đó trình bày ra dĩa và hoàn thành món ăn.

Video

Lưu ý

Để món gỏi rau muống trộn thịt bò ngon chuẩn vị và đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:
  • Những người bị sỏi thận hay áp huyết cao không nên ăn nhiều rau muống. Đối với những ai đang bị vết thương trên da không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.
  • Để chọn được miếng thịt bò thơm ngon nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, khi sờ vào có cảm giác dính tay, chắc thịt, thớ nhỏ, không quá khô cũng không nhão ướt.
  • Muốn thịt bò không bị dai thì khi xào bạn nhớ phải đun lửa thật to, đảo nhanh tay, thịt càng nhanh chín càng ngon và ngọt.
  • Đậu phộng rang chín vừa đủ, không cháy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vị không ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 241mgCalcium: 87mgVitamin C: 21mgVitamin A: 7033IUSugar: 1gFiber: 2gPotassium: 702mgCholesterol: 53mgCalories: 268kcalSaturated Fat: 7gFat: 20gProtein: 18gCarbohydrates: 4gIron: 4mg
Từ khoá rau muống, thịt bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!