Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Rau húng quế xắt khúc. Ớt sừng xắt sợi.
Thịt bò xắt lát rồi cho lần lượt các gia vị vào theo tỉ lệ: 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh tỏi xay rồi trộn đều. Uớp trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cắt ½ quả chanh, vắt lấy nước vào chậu nước lọc, thêm 1 muỗng café muối rồi khuấy tan. Sau đó dùng dụng cụ bào rau muống chẻ rau muống thành sợi nhỏ ngâm trong chậu nước, rửa sạch vớt ra để ráo nước.
Bắt chảo lên bếp cho đậu phông vào rang, thêm 1 muỗng canh muối hột rồi rang đậu giòn.
Làm nước mắm chua ngọt: Chuẩn bị một chén sạch, nêm gia vị với tỉ lệ 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt canh rồi khuấy tan. Tiếp tục cho ½ muỗng canh tỏi xay, ớt xay cho theo lượng tùy thích và khuấy đều.
Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo bắt lên bếp, dùng tỏi xay phi thơm. Cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào nhanh với lửa lớn.
Rau muống sau khi đã ráo nước thì rưới 2 muỗng canh nước mắm chua ngọt lên rồi đeo bao tay nilon vào trộn đều. Tiếp tục cho thịt bò và thêm 2 muỗng canh nước mắm chua ngọt vào trộn. Cuối cùng thì thêm rau hung quế, ớt xắt sợi vào và trộn một lần nữa. Sau đó trình bày ra dĩa và hoàn thành món ăn.