Go Back
+ servings

Cách làm đậu hủ chiên nước mắm

Đậu hủ chiên nước mắm với công thức chế biến đơn giản và chỉ mất vài phút vào bếp. Bạn đã có thể tạo nên một đĩa thức ăn hấp dẫn, thơm ngon. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp bạn ơi.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 3 kcal

Nguyên liệu
  

  • 4 miếng đậu hủ
  • 10 gram hành tím
  • Hành lá

Gia vị

  • 1 muỗng cafe hạt nêm chay
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh nước mắm chay

Các bước thực hiện
 

  • Đậu hủ rửa sạch, xắt vừa ăn.Hành tím xay nhuyễn bằng dụng cụ xay tỏi, hành lá rửa sạch, xắt khúc.
  • Bắc chảo, đun nóng dầu, cho đậu hủ đã xắt miếng vào bằng dụng cụ lật thức ăn. Chiên vàng, trở đều đậu hủ chiên mặt sau. Sau khi đã chiên vàng cả 2 mặt, gắp đậu hủ ra giá.
  • Phi thơm hành tím sau đó thêm 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng café hạt nêm chay, 50ml nước lọc, 1 muỗng canh tương cà khuấy đều. Cho đậu hủ đã chiên vàng vào lăn đều, thêm hành lá tùy theo khẩu vị.
  • Bày ra đĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Đậu hủ chiên nước mắm ăn ngon nhất khi vừa nấu xong còn nóng hổi, dậy mùi thơm ngon. Múc đậu ra đĩa ăn kèm với cơm trắng thì còn gì tuyệt hơn nữa. Đặc biệt, bạn có thể thay bằng nước mắm chay để đưa món này vào thực đơn ăn chay của gia đình vào những ngày rằm, mùng 1.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1mgSugar: 1gCalories: 3kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 1g
Từ khoá đậu hủ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!