Bánh bí đỏ có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong dẻo mịn, dễ ăn, thơm lừng, có độ ngọt vừa phải. Rất thích hợp với những trẻ lười ăn rau xanh nhưng lại bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài vàng ruộm của món bánh này. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Bếp Xưa ngay bây giờ.
Cho bí đỏ vào nồi hấp, hấp đến khi chín mềm. Sau đó cho ra bát, tán mịn. Tiếp theo cho thêm 5 muỗng canh sữa đặc, 50 gram đường, trộn đều. Tiếp tục cho thêm 350 gram bột nếp vào, dùng tay nhồi bột đến khi mịn rồi để bột nghỉ 15 phút.
Vo bột thành miếng vừa ăn, ấn dẹt như hình cái bánh, sau đó lăn qua mè đen hoặc mè trắng.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho bánh vào chảo bằng xẻng lật và gắp thức ăn. Chiên lửa vừa đến khi bánh vàng đều 2 bên thì tắt bếp, vớt ra giấy thấm dầu.
Trang trí ra đĩa và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Mẹo chọn bí đỏ ngon:
Bạn nên chọn những quả bí đỏ, nặng, cầm chắc tay, cứng, vỏ trơn nhẵn, không có các vết đen trên vỏ, màu vàng cam đậm, không bị dập, thối, nhũn.
Đối với bí đỏ dạng quả tròn thì nên chọn những quả có các khía tự nhiên đều nhau, vỏ cứng, màu cam vàng, vỏ cứng có mùi thơm.
Khi làm bánh bí đỏ thì bạn nên chọn bí đỏ dạng hồ lô bởi độ dẻo mềm của nó. Đối với bí đỏ dạng hồ lô thì bạn nên chọn quả già, vỏ màu xanh pha vàng cam
Một số lưu ý khi sử dụng bí đỏ:
Không nên sử dụng bí đỏ thường xuyên, chỉ nên nấu bí đỏ tối đa 2 lần/ 1 tuần. Vì bí đỏ chứa nhiều tiền chất của vitamin A nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng vàng da.
Không sử dụng bí đỏ quá già, bởi bí đỏ quá già chứa hàm lượng đường cao không tốt cho cơ thể.