Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà. Súp cua sẽ là một sự lựa chọn hợp lý bởi độ hấp dẫn của món ăn. Cùng với những giá trị dinh dưỡng của thịt cua, trứng hay các loại nấm.
Sơ chế nguyên liệu1. Xương heo và thịt ức gà mua về rửa cùng nước muối pha loãng. Sau đó cho vào rổ. Xương heo trụng qua một nước sôi để khử mùi hôi.2. Bắp mỹ rửa sạch tách hạt.3. Nấm đông cô và nấm tuyết ngâm cùng nước lọc cho nở. Sau đó xắt sợi mỏng.4. Rau mùi rửa sạch, xắt nhuyễn.
Ninh xươngBắt nồi nước lên cho sôi, cho xương heo vào hầm cho nhừ. Liên tục vớt bọt để nước súp ngon. Cho lửa vừa khoảng 40 phút cho xương mềm.
Luộc gàBắt nồi nước khác lên cho phần thịt gà vào luộc chín. Thịt gà chín để nguội rồi xé thành sợi.
Luộc trứng cútBắt nồi nước sôi lên cho trứng cút vào luộc sau bỏ bóc vỏ.
Nấu súp cuaKhi xương mềm, vớt ra ngoài. Đun sôi nồi nước súp lại, lần lượt cho gà xé, bắp mỹ, nấm đông cô vào nấu chín. Nêm nếm gia vị gồm 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh hạt nêm vào. Khuấy thật đều cho tất cả thấm gia vị.Tiếp tục cho thịt cua, nấm tuyết vào. Cho 50 gram bột năng pha cùng 30ml nước. Rồi đổ từ từ vào nồi súp, khi sánh lại thì dừng lại.Cho 2 quả trứng gà vào tô, đánh đều tay. Đổ từ từ trứng đánh tan vào và khuấy theo 1 chiều tạo vân cho đẹp.Nấu đến khi nồi súp chuyển sang màu trong thì thêm trứng cút vào và tắt bếp.
Thưởng thứcMúc súp cua ra chén, cho thêm tí rau mùi xắt nhuyễn và tiêu xay. Dùng ngay lúc nóng.
Lưu ý
Nếu bạn có nhiều thời gian, có thể mua con cua về và luộc lấy thịt. Như vậy thịt cua tươi, ngon và ngọt hơn so với thịt cua làm sẵn. Còn không bạn chọn thịt cua phải đảm bảo chất lượng, chú ý hạn sử dụng thật kỹ để đảm bảo sức khỏe cả nhà.