Gà xào ớt chuông            

Off-white Section Separator

Nếu đã chán ăn thịt gà với những cách chế biến cũ, hãy thử ngay công thức gà xào ớt chuông thơm ngon, không dầu mỡ dưới đây của Bếp Xưa nhé.

Artichoke
Radish
Persimmon
Carrot

Nguyên liệu

– 300 g thịt ức gà – 2 quả ớt chuông – 15 g baking soda – 20 g bột nêm gà – 10 g dầu mè – 10 g rượu Thiệu Hưng – 15 g bột bắp – Gia vị: Nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, tiêu

Artichoke

Sơ chế nguyên liệu 

- Ức gà rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. - Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Artichoke

Ướp thịt gà

- Uóp thtij gà với baking soda và nước trong 20'.  - Vớt và ra và tiếp tục ướp gà với 10g dầu mè, 10ml rượu Thiệu Hưng, 15g bột bắp  trong 30'.

Xào gà và ớt chuông

 - Gà ngấm gia vị thì bạn trần sơ qua gà trong nước sôi trong khoảng 2 phút. - Cho thêm ớt chuông vừa cắt vào chảo, đảo đều. Thêm chút rượu Thiệu Hưng để món ăn thêm thơm.

Xào gà và ớt chuông

- Cho tiếp phần gà vừa trần vào chảo . Nêm nếm gia vị phù hợp. Đảo đều tay đến khi nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.