Mẹo luộc trứng vịt lộn

Thick Brush Stroke

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là những quả trứng vịt có phôi thai đã phát triển thành hình

Radish
Carrot
Persimmon
Artichoke

Nguyên liệu

Scribbled Underline 2

1. Trứng vịt lộn (số lượng  khẩu phần )  2. Rau răm  3. Lá dứa 4. Củ gừng

Sơ chế nguyên liệu

1. Trứng mua về, rửa sạch những vết bẩn bên ngoài.  2. Rửa sạch rau răm, lá dứa, củ gừng. 

 Luộc trứng vịt lộn

1. Lấy một nồi đủ dùng, thêm lật lượt lá dứa, gừng cắt lát, trứng vào nồi và thêm nước ngập trứng.  Cho vào nồi một chút muối và bột ngọt. 

 Luộc trứng vịt lộn

2. Bắc nồi lên bếp, để lửa to để trứng nhanh sôi.

 Luộc trứng vịt lộn

3. Khi trứng sôi thì tiếp tục để trứng trên bếp khoảng 15 phút nữa.  Sau đó tắt bếp để trứng trong nồi khoảng 5 phút nữa là có thể thưởng thức.