Bánh mì Pita            

Thick Brush Stroke

 Bánh mì Pita là loại bánh mì đặc trưng của vùng Địa Trung Hải.

Nguyên liệu

Artichoke
Persimmon
Radish
Carrot

Phần bột lúc đầu – 100 g bột mì đa dụng (bột mì số 11) – 3 g men – 4 g đường – 200 ml nước ấm 45 độ Phần bột lúc sau – 230 g bột mì đa dụng (bột mì số 11) – 4 g muối – 2 muỗng canh dầu oliu – 1 muỗng mật ong

Phần bột lúc đầu  

- Cho 100g bột mì đa dụng và 4g đường vào tô lớn. Thêm vào tô 200ml nước ấm khoảng 45độ để kích hoạt men - Cho men vào và trộn nhẹ nhàng rồi đem đi ủ 15-20'. 

Phần bột lúc sau  

- Cho thêm muối, dầu oliu và bột mì vào tô bột vừa ủ và trộn đều. Ủ tiếp 1 tiếng.  - Lấy bột ra và chia thành 8 phần bằng nhau và để bột nghỉ khoảng 15'.

Chế biến bánh mì

- Cho thêm muối, dầu oliu và bột mì vào tô bột vừa ủ và trộn đều. Ủ tiếp 1 tiếng.  - Lấy bột ra và chia thành 8 phần bằng nhau và để bột nghỉ khoảng 15'.

Chế biến bánh mì

Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho phần bột vào áp chảo. Khi bột xém nhẹ thì lật bánh. 

Làm tiếp tục với các phần bột còn lại cho đến khi hết bột là đã hoàn thành bón bánh mì dai mềm này rồi