Chat Box

 Kimbap cá ngừ

Scribbled Underline 2
Off-white Section Separator

Ở Hàn Quốc, kimbap thường được ăn vào buổi sáng. Một bữa sáng bằng kimbap với đầy đủ dưỡng chất từ cơm, rau củ, thịt sẽ đảm bảo năng lượng cho một ngày học tập và làm việc căng thẳng

Radish

Sơ chế nguyên liệu 

Scribbled Underline 2

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi vừa ăn. Sau đó trộn cà rốt với một chút muối, đường và giấm. Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt và thái sợi vừa ăn. Củ cải muối thái sợi vừa ăn. Thanh cua thái sợi vừa ăn. (Có thể có hoặc không tùy khẩu vị của gia đình) Lấy cá ngừ đóng hộp ra khỏi hộp và lấy thìa nghiền nhuyễn. Thêm chút muối, tiêu và khoảng 3 muỗng mayonnaise vào cá ngừ rồi trộn đều. (Có thể gia giảm mayonnaise tùy theo khẩu vị của gia đình.

Onion
Chili
Tomatoes
Veggies
Cheese
Off-white Section Separator

Trứng chiên đều tay, không nát để dễ thái sợi. Khi trứng chín thì lấy ra thái sợi vừa ăn

Chiên trứng

Scribbled Underline 2
Off-white Section Separator

Xào cà rốt vừa ngâm, đến khi cà rốt mềm thì tắt bếp và để ra đĩa. 

 Xào cà rốt

Scribbled Underline 2
Off-white Section Separator

Xới cơm ra tô lớn, cho thêm nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu mè rồi trộn đều để cơm đậm đà hơn 

 Xới cơm 

Scribbled Underline 2
Off-white Section Separator

 Trải tấm mành tre cuộn kimbap ra mặt bàn phẳng   Đặt 1 lá rong biển lên trên mành tre. Dùng muỗng dàn đều cơm ra mặt lá rong biển. Đặt lần lượt các nguyên liệu bao gồm dưa chuột, cà rốt, trứng, củ cải, thanh cua, cá ngừ vào giữa phần cơm. Cuộn từ từ mành tre thành 1 vòng tròn rồi đè mạnh để phần nhân bên trong dính lại với cơm.

 Cuộn kimbap 

Scribbled Underline 2
Chat Box

Tiếp tục làm tương tự đến khi hết nguyên liệu Cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức Kimbap thơm ngon