- Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành từng khoanh nhỏ. - Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. - Củ khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Cho 30g bơ vào chảo nóng để bơ tan. Lần lượt cho thêm hành tây và khoai tây vào chảo, đảo đều
Nấu súp bí đỏ
Tiếp tục cho thêm bí đỏ vào chảo. Đảo đều để nguyên liệu chín dần và tỏa ra mùi thơm Đảo được vài phút thì cho thêm 200ml nước lọc vào chảo. Đảo đều để các nguyên liệu ngập trong nước
Nấu súp bí đỏ
Khi nguyên liệu đã chín mềm, bạn cho tất cả vào cối xay rồi xay nhuyễn. Sau đó lại bỏ lại vào chảo và nấu với lửa nhỏ
Nấu súp bí đỏ
Khi nguyên liệu đã chín mềm, bạn cho tất cả vào cối xay rồi xay nhuyễn. Sau đó lại bỏ lại vào chảo và nấu với lửa nhỏ
Hoàn thiện súp bí đỏ
– Cho thêm sữa tươi vào chảo và đảo đều. – Tiếp tục cho thêm whipping cream vào chảo. Whipping cream sẽ giúp súp ngậy và thơm hơn. Khuấy đều để whipping cream không bị vón cục nhé
– Cho thêm 30ml siro ngô để tạo vị ngọt nhẹ. – Đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện là bạn đã hoàn thành món súp bí đỏ béo ngậy.