Cá cam kho thơm

 bepxua.vn 

Sự kết hợp độc đáo từ vị chua ngọt của thơm và vị béo ngậy của cá cam tạo ra một món ăn đậm đà cho bữa cơm gia đình. 

Large Radish

NGUYÊN LIỆU

– 500 g cá cam – 300 g thơm (dứa) – Vài nhánh hành lá – 2 quả ớt sừng

 – 1/2 muỗng canh muối – 1.5 muỗng canh hạt nêm – 1 thìa cà phê tiêu xay – 1 muỗng canh đường – 3 muỗng canh nước mắm – 1/3 muỗng canh nước màu

Nguyên liệu

 Gia vị

Carrot
Artichoke

Sơ chế nguyên liệu

1. Xay nhuyễn tỏi, hành tím. 2. Cá cam rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. 3. Cắt khúc hành lá, mỗi khúc khoảng 2-3cm. 4. Cắt lát ớt. 5. Thơm cắt miếng vừa ăn.

 Chế biến cá 

1. Cho vào cá đã cắt khúc ½ muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều cho cá ngấm gia vị và ướp trong vòng vài  phút  2. Sau khi cá đã ngấm gia vị, bắc chảo và rán cá ở lửa vừa. Chiên cá vàng đều 2 mặt. Khi cá đã vàng giòn, vớt cá ra và để qua một bên.

 Chế biến thơm

1. Dùng 2 muỗng canh dầu chiên cá lúc nãy cho vào chào và phi thơm ½ phần hành tỏi xay nhuyễn. 2. Cho thơm vào chảo, nêm thêm ½ muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường, xào sơ trong vòng 1-2 phút. Sau đó vớt thơm ra và để qua một bên.

 Kho cá  

 1. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 nửa số hành tỏi xay còn lại. 2. Thêm vào chảo ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 3muỗng canh nước mắm. Khi gia vị tan ra thì thêm 250ml nước lọc. Cho thêm 1/3 muỗng canh nước màu để màu nước khô được đẹp hơn. 3. Cho cá cam đã chiên sơ vào chảo, kho vài phút và nhớ trở đều hai mặt. 

Scribbled Underline

4. Tiếp theo cho thơm đã xào sơ vào chảo. Kho trong vòng 3-5phút và nhớ lật cá trong lúc kho để tránh cháy cá. 5. Gần xong cho thêm ớt sừng và hành đã cắt để cho món kho đẹp mắt hơn. 6. Tắt bếp, gắp cá kho thơm ra đĩa là bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.