Tooltip

Gà cay phô mai 

Scribbled Underline 2

Gà cay phô mai – món ăn siêu hot ở Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam những năm gần đây

Nguyên liệu:

Scribbled Underline 2
Onion
Veggies

Gia vị  

– 300 g thịt ức gà – 50 g phô mai Mozzarella – 2 muỗng canh tỏi băm

– Hạt nêm – Ớt bột – Tiêu xay – Mật ong – Tỏi băm – Tương ớt – Nước tương – Dầu ăn

 Sơ chế nguyên  liệu 

Scribbled Underline 2

Thịt ức gà rửa sạch, cắt hình vuông nhỏ vừa ăn

 Làm nước sốt gà

Scribbled Underline 2

– Cho 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nhỏ ớt bột, 2 muỗng nước tương,1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nhỏ tiêu và bột nêm vào tô rồi trộn đều. – Đổ gà vừa sơ chế vào hỗn hợp nước sốt, trộn đều để gà ngấm gia vị và ướp trong vòng 15'.

 – Tỏi băm phi vàng. – Đổ gà vừa tẩm ướp gia vị vào chảo. Khi gà săn lại thì giảm nhỏ lửa và đậy nắp.  – Khi gà đã cạn bớt nước và gà sệt lại thì tắt bếp. – Rắc đều phô mai Mozzarella lên trên bề mặt gà. Cho vào lò vi sóng và quay nóng trong vòng 30s để phô mai chảy ra.

Gà cay phô  mai

Scribbled Underline
Thick Brush Stroke

Hoàn thành món gà cay phô mai béo ngậy