Tuyển tập các công thức làm bánh Crepe ăn là ghiền

Bánh crepe là món ăn vặt có nguồn gốc từ ẩm thực của đất nước Pháp xinh đẹp. Với màu sác bắt mắt cùng nhiều vị ngon khá hấp dẫn mọi lứa tuổi như sầu riêng, dâu tây. Nếu cả nhà bạn đều là tín đồ hảo ngọt đừng bỏ qua tuyển tập các công thức biến tấu món bánh độc đáo này. Hãy cùng thử sức dựa trên những chia sẽ dưới đây để trở thành thợ làm bánh tại gia nhé!

Bánh crepe sầu riêng

Mỗi thành viên trong gia đình đều là fan cuồng của món bánh crepe sầu riêng căng mịn. Nhưng mua bên ngoài ăn chưa đã miệng lại còn lo lắng chất lượng nguyên liệu. Ngay mùa sầu nở rộ, cùng thử nghiệm cách làm cực đơn giản Bếp hướng dẫn. Đảm bảo bạn thành công ngay lần đầu làm mẻ bánh dẻo dai và béo ngậy của phần nhân kem sầu riêng.

Nguyên liệu:

  • 3 múi sầu riêng
  • 160gram bột mì đa dụng
  • 3 trứng gà
  • 30gram tinh bột bắp
  • 50gram bơ lạt
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 200ml whipping cream
  • 140gram đường

Các bước thực hiện:

  • Đập trứng gà cho vào thau, thêm 100gram đường, dùng phới đánh tan đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rây bột vào thau để khi trộn hỗn hợp không bị vón cục. Đổ sữa tươi từ từ vào rồi dùng phới đánh thêm lần nữa để nguyên liệu đồng nhất với nhau.
  • Bơ đun chảy bằng cách hấp thủy rồi cho vào hỗn hợp bột, khuấy đều rồi bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Bắt đầu tráng bánh: bắt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Sau đó đổ lớp bột mỏng trên mặt chảo, để lửa nhỏ đến khi mặt bột khô ráo thì lấy bánh ra dĩa. Thực hiện tương tự đến khi hết bột.
  • Làm nhân: sầu riêng lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Cho kem tươi và 40gram đường còn lại vào thau rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng. Đổ sầu riêng xay nhuyễn vào và trộn đều.
  • Cho bánh ra mặt phẳng, múc nhân vào rồi gấp mép hai bên bánh lại. Nhẹ tay gấp hai mép còn lại cho chúng dính chặt vào nhau là được.
  • Cho thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh sẽ tạo hương vị hấp dẫn hơn.

Bánh crepe khóm

Nếu đã ngán vị sầu riêng béo ngậy nhưng vẫn ghiền những cái bánh crepe mềm dai. Bạn có thể đổi sang nhân khóm chua chua ngọt ngọt ít ngán hơn lại được thưởng thức mứt yêu thích. Cách làm tương tự công thức vừa rồi và chuẩn bị thêm nhân khóm. Bạn còn có thể dùng loại nhân này ăn kèm bánh mì hay làm bánh kem sinh nhật nữa đấy nhé.

Nguyên liệu:

  • 2 trái khóm
  • 1 ống vani
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 600gram đường

Cách làm mứt khóm:

  • Khóm gọt vỏ. bỏ mắt, cùi cứng, xắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. Cho khóm, đường và nước cốt chanh vào chảo, trộn đều và để 30 phút cho đường tan.
  • Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn cho sôi rồi chỉnh lửa nhỏ liu riu lại, sên đến khi mứt keo lại là được. Cho vani vào và tắt bếp, có thể thêm đậu phộng rang nếu thích.
  • Bắt tay làm vỏ và cuốn bánh crepe nhân khóm lạ miệng ngay nhé.

Bánh crepe dâu

Một cái bánh bắt mắt từ hình thức bên ngoài với màu hồng xinh xắn và vị ngon tuyệt hảo, Từng lớp bánh đan xen với lớp kem tươi mềm mịn, béo ngậy hòa quyện với sốt dâu tây chua ngọt. Món này tặng người thương dịp sinh nhật hay ngày kỉ niệm cũng rất ý nghĩa. Chắc chắn những ai thuộc team hảo ngọt nhất là các bé sẽ mê tít món bánh crepe độc đáo này.

Nguyên liệu:

  • 150gram bột mì số 8
  • 300ml whipping cream
  • 70ml Heavy cream
  • 50gram dâu tây
  • 60gram mứt dâu
  • 4 quả trứng gà
  • 30gram bơ lạt
  • 540ml sữa tươi không đường
  • 5.5 lá gelatin
  • Gia vị

Các bước làm bánh:

  • Đập trứng vào tô, đánh tan, cho bơ đã tan chảy cùng 40ml dầu thực vật vào và khuấy đều. Cho thêm 70gram đường, tí muối vào và khuấy đến khi gia vị tan hết.
  • Rây bột vào tô, dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp mịn. Thêm 500ml sữa tươi và khuấy đều đến khi bột không còn vón cục. Lọc qua rây lần nữa rồi cho vào 1 muỗng nước cốt dâu tằm. Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
  • Khi đủ thời gian, tiến hành tráng bánh như công thức làm crepe sầu riêng quen thuộc.
  • Bắt nồi lên bếp. cho phần heavy cream, sữa tươi còn lại và 10gram đường vào. Khuấy đều đến khi đường tan và hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Lọc phần mứt dâu qua rây rồi cho vào hỗn hợp vừa nấu cùng 4 lá gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy đều.
  • Đun chảy phần lá gelatin còn lại rồi cho vào tô cùng whipping cream và 30gram đường. Dùng máy đánh đến khi kem bông cứng lại là được.
  • Tiến hành xếp chồng các miếng bánh crepe lên nhau, dùng khuôn tròn cắt bỏ phần rìa dư. Dùng dao phết lớp kem tươi mỏng lên từng miếng bánh và phủ cả bánh rồi cho vào ngăn mát 1 tiếng để định hình.
  • Sau đó, rưới phần sốt kem dâu, bắt bông kem và cho lát dâu tươi lên trang trí. Tuy mất chút thời gian và công sức nhưng đổi lại thành phẩm quá tuyệt vời đúng không nào?

Bánh crepe xoài

Thời điểm xoài chín rộ vào mùa hè, bạn tha hồ mua về chế biến nhiều món ngon. Nào là sinh tố, kem, xôi và đừng quên món bánh crepe xoài ngon không kém các vị khác. Sau khi chuẩn bị xong vỏ bánh và nhân kem tươi như các món khác cho thêm miếng xoài chín. Một chút khéo léo là bạn có thể tạo nên chiếc bánh ngon miệng bắt mắt. Nếu mở hàng quán ăn vặt đừng quên thêm món này vào menu cho thêm phong phú và thu hút thực khách.

Bánh crepe khoai lang

Khoai lang tím giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ đang là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn. Không chỉ có thể nấu chè, luộc, hấp, làm trân châu, pha trà sữa uống. Mà còn làm nhân bánh crepe ăn bùi bùi lại tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều dưỡng chất tốt. Lưu ngay công thức và thực hiện khi có thời gian rãnh nhé các bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300 gram khoai lang tím
  • 3 quả trứng gà
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 150 gram bột mì
  • 200 ml nước cốt dừa
  • Gia vị: dầu ăn, đường.

Các bước làm bánh:

  • Khoai lang tím mua về rửa sạch, gọt hết vỏ, xắt thành miếng mỏng. Hấp chín rồi cho ra tô, cho vào 60gram đường, tán nhuyễn rồi cho 75ml nước cốt dừa vào trộn đều và cho vào tủ lạnh 30 phút.
  • Đập trứng gà vào tô, thêm đường, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và dùng dụng cụ đánh đều hỗn hợp.Chia bột mì thành 3 phần, rây lần lượt từng phần vào tô trứng gà và dùng dụng cụ trộn đều hỗn hợp bột. Lược qua rây lần nữa cho mịn rồi thêm 180ml nước và khuấy đều. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh 60 phút.
  • Bắt chảo lên bếp làm nóng, thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên trên. Múc lượng bột đã ủ vừa đủ đổ vào chảo tráng lớp mỏng. Khi mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt và rán thêm vài gây rồi lấy ra ngoài. Thực hiện tương tự đến khi hết bột.
  • Trải bánh lên mặt phẳng, cho nhân khoai lang vào, gói bánh lại như làm bánh crepe sầu riêng. Rất nhanh chóng bạn đã có những chiếc bánh nhỏ xinh lại tốt cho sức khỏe.

Lời kết

Bánh crepe ngàn lớp mịn màng ngọt ngào không chỉ là món ăn vặt thích hợp. Mà còn có thể mang ra đãi khách mỗi dịp đến thăm nhà hay các bữa tiệc thêm phần thú vị. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các nàng thêm phần tự tin khi vào bếp làm bánh. Và luôn sẵn sàng làm những món ngon cho mọi người trong gia đình hay bạn bè thưởng thức.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.