Tự làm sữa đặc ngọt béo ngay tại nhà với công thức đơn giản

Sữa đặc vốn là thực phẩm quen thuộc, có thể tạo nên những món bánh thơm ngon. Hay sữa chua dẻo vốn là khoái khẩu của các bé nhà bạn. Nhiều chị em nghĩ loại sữa này bắt buộc phải mua ngoài cửa hàng thực phẩm hay siêu thị. Đó là sai lầm nhé vẫn có thể chế biến được tại nhà với công thức đơn giản.

Nguyên liệu chính để chế biến món sữa đặc là sữa tươi đã quá quen thuộc với chị em. Tại sao bạn phải mua ngoài hàng với giá thành cao lại không đảm bảo an toàn sức khỏe. Với công thức Bếp chia sẽ sau đây bạn sẽ tạo được những sữa vừa thơm ngon bổ dưỡng lại tiết kiệm chi phí. Đặc biệt đầy đủ dưỡng chất để uống, làm bánh hay là bất kì món nào cũng hấp dẫn.

Tự làm sữa đặc ngọt béo ngay tại nhà với công thức đơn giản

Cả nhà bạn đều là tín đồ của những món ngọt ngon mê ly như sinh tố, bánh flan…Vậy thì bắt tay tự làm sữa đặc – nguyên liệu chính của các món ăn vặt . Cách làm nhanh gọn với 500ml sữa tươi để tạo ra được 400gram sữa đặc.
Chưa có đánh giá
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Sữa
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1277 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi đáy dày
  • Hũ đựng sữa

Nguyên liệu
  

  • 500 ml sữa tươi
  • 250 gram Đường trắng
  • 1 ống vani
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1/4 muỗng cafe muối
  • 1/4 muỗng cafe bạking soda

Các bước thực hiện
 

  • 1. Cho vào nồi có đáy thật dày 50ml nước lọc và 1/4 muỗng cafa muối. Bật lửa lên nấu sôi.
  • 2. Khi nước trong nồi đã sôi, cho 250gram đường trắng vào nấu đến khi đường tan chảy. Lấy phần bơ thoa 1 vòng lên thành nồi với mục đích không để sữa trào khỏi nồi khi nấu ở nhiệt độ cao.
  • 3. Khi đường đã tan hết cho 500ml sữa tươi, ống vani cùng 1/4 muỗng cafe bạking soda vào. Dùng muỗng khuấy thật đều tay và nấu ở lửa cao.
    Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, chỉnh lửa thật nhỏ, nấu trong 45 phút. Khoảng 10 phút thì khuấy đều sữa bằng cây đánh trứng để không bị khét ở phía dưới đáy nồi. Thấy bọt dùng muỗng vớt bỏ.
  • 4. Nấu đến khi độ đặc của sữa vừa ý mỗi người thì tắt bếp để nguội và cho vào hũ. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Lưu ý

Khi sữa vừa nấu còn đang nóng sẽ lỏng nhưng để nguội sẽ sánh và đặc lại. Nên chị em đừng lo lắng mà cho thêm nguyên liệu hay bỏ phần sữa mình vừa làm nhé.
Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh đúng cách sẽ có thể dùng trong vòng một tháng. Nhưng nếu thấy sữa có màu lạ hoặc mùi hôi cần ngừng sử dụng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 413mgCalcium: 565mgVitamin A: 810IUSugar: 275gPotassium: 660mgCholesterol: 51mgCalories: 1277kcalSaturated Fat: 9gFat: 16gProtein: 16gCarbohydrates: 274g
Từ khoá cách làm sữa đặc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon từ sữa đặc

Sau khi có nguồn sữa đặc homemade an toàn và thơm ngon chị em tha hồ chiêu đãi cả nhà. Với những món ăn vặt hay ăn tráng miệng thỏa mãn vị giác từ lớn đến bé. Như các loại sinh tố bơ, đu đủ đến mít và mãng cầu. Các loại kem mát lạnh ngày hè hay các món bánh béo ngon.

LÀM BÁNH FLAN BẰNG SỮA ĐẶC
Cách làm bánh flan rất dễ, chỉ làm theo cần một vài hướng dẫn nhỏ cùng với kinh nghiệm mà em Dung chia sẻ dưới đây là chị em đã có thể tự tay làm những chiếc bánh flan ngon nhất chiêu đãi gia đình mình nhé!
Xem cách làm
Cách làm sữa chua dẻo ngon tại nhà
Sữa chua không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều chất dinh dưỡng khi lên men như sắt, các loại vitamin E, D…, canxi… rất tốt cho sức khỏe. BepXua dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức làm món sữa chua dẻo thơm ngon ngay tại nhà.
Xem cách làm

Lời kết

Sữa đặc với độ sánh mịn, vị ngọt vừa và mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Một bữa sáng đẹp trời kết hợp sữa này cùng những lát bánh mì nóng giòn. Sẽ giải ngấy hiệu quả những ngày ngán các món điểm tâm nhiều dầu mỡ. Hay cuối tuần có nhiều thời gian làm các món ngọt chiều chuộng vị giác cả nhà nhé chị em.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.