Trữ sẵn trong bếp củ cải muối nhà làm giòn ngon chế biến được nhiều món

Củ cải muối, một nguyên liệu rất dân dã và quen thuộc với nhiều món ăn hấp dẫn. Nào là hầm cùng xương heo, kho cùng đậu hũ hay chiên với trứng. Đơn giản nhất là trộn giấm đường chua chua ngọt ngọt và mặn mặn ăn với cháo trắng. Nếu không thích loại bán sẵn ngoài chợ với vị không vừa miệng, các mẹ có thể tự làm. Đảm bảo vừa ngon lại hợp khẩu vị cả nhà và an toàn thực phẩm 100%.

Củ cải muối hay còn gọi là xá bấu có xuất xứ từ người Triều Châu và được du nhập vào Nam Bộ. Đề làm loại thực phẩm này, bạn cần chuẩn bị những củ cải trắng tươi xanh. Loại củ rẻ tiền nhưng được ví như “nhân sâm mùa đông” với vị ngọt, hơi cay và đắng. Cùng nhiều dưỡng chất kích thích tiêu hóa, bảo vệ dạ dày và chữa ho, long đờm hiệu quả.

Trữ sẵn trong bếp củ cải muối nhà làm giòn ngon chế biến được nhiều món

Những ngày cuối tháng, chiếc ví đang eo hẹp, trứng chiên xá bấu sẽ giúp bạn có mâm cơm ngon. Vậy thì đừng chần chừ trữ sẵn hũ củ cải muối để dành thôi các chị em ơi
4 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 1 day
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 1 day 20 phút
Loại Món Muối, Phơi
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 560 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Thau, rổ
  • Hộp thực phẩm
  • Hũ thủy tinh
  • Mâm

Nguyên liệu
  

  • 2 kg củ cải trắng
  • 800 gram muối

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Củ cải muối mua về rửa sạch, cho vào rổ cho thật ráo nước. Để trong nhà từ 1 đến 2 ngày cho héo tự nhiên. Để thành phẩm chắc, mềm nhưng không bị gãy hay nứt.
  • Ướp củ cải
    Cho củ cải vào hộp thành 1 lớp, cho thêm 1 lớp muối. Thực hiện như vậy đến khi hết nguyên liệu. Lớp muối trên cùng nhiều hơn các lớp dưới để tan sẽ thấm đều xuống.
    Đậy kín hộp và để 1 tháng đến khi trong và dẻo là thành công.
  • Ngâm củ cải
    Cho củ cải muối ra mâm lớn, đổ 1/2 lượng nước muối vào mâm luôn. Phởi 3 nắng đến khi củ cải ráo nước, lớp muối kết tinh và bám vào từng củ là đạt chuẩn.
  • Thành phẩm
    Những củ cải muối tự làm mềm, dẻo ăn rất ngon.

Lưu ý

Mẹo thực hiện thành công:
  • Chọn những củ cải trắng có kích thước vừa, cuống xanh, thon dài và da trơn mướt. Không mua củ quá to, có vết nứt, thâm và có mùi hôi khó chịu.
  • Để bảo quản xá bấu, bạn cho vào hũ thủy tinh và để nơi khô ráo. Hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra lượng vừa đủ mỗi lần thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1340mgCalcium: 600mgVitamin C: 420mgSugar: 76gFiber: 36gPotassium: 3820mgCalories: 560kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 2gProtein: 18gCarbohydrates: 129gIron: 6mg
Từ khoá cách làm củ caie muối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon

Bếp xin gợi ý hai công thức siêu hấp dẫn, ngon, bổ và rẻ cho mâm cơm. Kết hợp cùng củ cải muối nhà tạo dĩa trứng chiên giòn giòn béo béo ăn cùng cơm trắng. Hay củ cải ngâm chua chống ngán cho những món thịt cá nhiều chất đạm. Đơn giản nhất là chiên cùng cơm ăn cũng rất ngon miệng.

Trứng chiên xá bấu đơn giản cho ngày bận rộn
Cuộc sống hiện đại khiến chị em quay cuồng với công việc nhưng vẫn phải chăm lo gia đình. BepXua gợi ý các bạn cách làm món trứng chiên xa bấu chỉ với vài phút chế biến. Nhưng vẫn hấp dẫn và đổi khẩu vị khi cả nhà đã ngán với thịt cá nhiều dầu mỡ.
Xem cách làm

Lời kết

Củ cải muối với công thức khá giản đơn, mọi bà nội trợ đều cân một cách dễ dàng. Thực hiện và chia sẽ thành quả với Bếp để mỗi ngày đều là niềm vui. Ai cũng là những nàng nội trợ đảm đang và tài giỏi trong mắt những người thân thương.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.