Trổ tài làm bánh phở “homemade” chiêu đãi cả nhà buổi sáng cuối tuần

Bánh phở ngoài chợ luôn khiến nhiều chị em e ngại bởi những chất gây hại cho cơ thể. Nhưng các món phở bò hay phở xào lại là những món ăn khoái khẩu của mọi người. Vậy các nàng cùng Bếp khám phá bí quyết làm phở tươi từ bột gạo. Cách làm không khó mà còn có thể tạo độ dai mềm của sợi bánh.

Phở vốn là món “quốc hồn quốc túy” của dân tộc ta bởi hương vị đặc biệt. Từ Bắc vào Nam, có thể dễ dàng bắt gặp những quán phở bò, gà…Đặc biệt, nhiều người vì quá mê món phở đã tự tìm tòi công thức chế biến món này tại nhà. Vừa tiết kiệm lại an toàn vệ sinh thực phẩm hơn so với ngoài hàng quán.

Trổ tài làm bánh phở “homemade” chiêu đãi cả nhà buổi sáng cuối tuần

Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và quen thuộc như bột gạo và bột năng. Mọi người có thể tự tay làm ra những sợi bánh phở đúng chuẩn ngon, rẻ và an toàn. Chắc chắn tô phở bò thêm hấp dẫn và bổ dưỡng đúng chuẩn nhà làm.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món bánh
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 699 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Chảo chống dính
  • Khay
  • Rây
  • Đồ đánh trứng

Nguyên liệu
  

  • 100 gram bột gạo
  • 100 gram bột năng

Gia vị

  • dầu mè
  • dầu đậu phộng

Các bước thực hiện
 

  • Trộn hỗn hợp bột
    Dùng rây lược bột năng và bột gạo cho vào chung cái tô. Cho thêm vào 2 muỗng cafe muối và trộn đều.
    Cho 2 chén nước lọc từ từ vào bột cùng 2 muỗng cafe dầu mè. Dùng đồ đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt, không quá đặc cũng không quá lỏng.
  • Tráng bánh phở
    Phết lớp dầu đậu phộng lên chảo chống dính và khay.
    Bắt chảo chống dính lên bếp, chỉnh lửa vừa. Khi chảo nóng múc bột tráng đều lên mặt chảo tạo lớp bột mỏng. Tương tự tráng bánh cuốn rồi đậy nắp lại. Khi thấy mặt khô thì dùng vá mỏng cho ra ngoài khay. Tráng tiếp tục đến khi hết phần bột.
  • Cắt bánh
    Khi bánh nguội, gấp đôi và cắt thành các sợi bánh vừa ăn.
  • Thành phẩm
    Những sợi bánh dẻo dai kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên món phở bò, phở gà hay phở chay hấp dẫn.

Lưu ý

Lưu ý khi bảo quản bánh phở:
  • dùng bọc ni-long hoặc hộp đựng thực phẩm bảo quản để tránh để bánh bị khô. Và để vào ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 2 ngày. Tiện lợi để làm buổi sáng ngày đầu tuần.
  • Khi cắt và lấy bánh phở nên mang bao tay để tránh làm bánh nhanh hỏng.

Dinh Dưỡng

Sugar: 1gFiber: 2gPotassium: 76mgCalories: 699kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 6gCarbohydrates: 167gIron: 2mg
Từ khoá cách làm bánh phở
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon từ bánh phở

Nếu những ngày trong tuần vì quỹ thời gian eo hẹp, cả nhà phải dùng bữa sáng ngoài quán. Thì hai ngày cuối tuần với thành phẩm là những sợi bánh phở an toàn 100% chị em hãy trổ tài nấu món phở bò nhé. Bếp luôn cập nhật những món ăn “homemade” để chị em tha hồ trở thành người nội trợ tài ba.

Tự làm sữa đặc ngọt béo ngay tại nhà với công thức đơn giản
Cả nhà bạn đều là tín đồ của những món ngọt ngon mê ly như sinh tố, bánh flan…Vậy thì bắt tay tự làm sữa đặc – nguyên liệu chính của các món ăn vặt . Cách làm nhanh gọn với 500ml sữa tươi để tạo ra được 400gram sữa đặc.
Xem cách làm

Lời kết

Bánh phở tươi được làm từ bột gạo ngon dẻo dai không kém những sợi bánh được tẩm ướp hàn the. Từ nay chị em yên tâm cứ thỏa mãn vị giác tất cả những thành viên với các món phở truyền thống. Mà chẳng phải lo ngại ảnh hưởng sức khỏe nữa, chúc các nàng nội trợ thành công với món này.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.